Những bài tập cơ bản để luyện tập guitar đệm hát

Tổng hợp bài tập cơ bản để luyện tập ghi ta đệm hát dưới đây sẽ giúp ích các thí sinh học nhạc quá nhiều trong quá trình tập luyện chơi đàn ghi ta.


+ Bài tập chuyển hợp âm cơ bản với tay trái:

các thí sinh học nhạc cần thuộc tên cũng như vịtrí thế bấm các âm trên cần đàn và dây bass tươngứng với mỗi hợp âm. Chuyển hợp âm sẽ rất khó khăn nếunhư chúng ta chưa biết cách ngay từ buổi đầutiên. Các ứng viên nên tập luyện vs bước dễ dàng nhất, tập chuyển hợp âm Am -> Em Đó cũng chính là 2 thế bấm đơn giản nhất trong những hợp âm cơ bản của guitar đệmhát. Sau khi linh hoạt hơn vs bàn tay trái lúc này các ứng viên có thể chuyển tới các địa điểm khóhơn với C -> G. Cứ như vậy cho tới khi bàn tay trái được linh hoạt ta sẽ chuyển theo vòng hợp âm sau: C -> G -> Am -> Em -> F -> C -> Dm -> G. ( Tìm hiểu thêm: mua đàn guitar )

+ Bài tập rải căn bản vs bàn tay phải:

vs bàntay phải buổi tập đầu tiên sẽ khá khó khăn bởi các cơ của ngón tay khá khó đi vào quỹ đạo đúng ý muốn của mình vìvậy ta cũng sẽ chỉ nên bắt đầu với nhịp 6/8 điệu Slow đơn giảnnhất. Các học viên luyện cách rải này cho đến khi các ngón tay thành thạo và đi vào quỹ đạo của vòng rải điệu Slow.

+ Bài tập phối hợp tay trái và tay phải:

Lúc này khi hai bàntay đã cảm nhận được sự linh hoạt trong các cách bấm chuyển hợpâm cũng như cách rải các nhịp điệu cơ bản sẽ là bước rất quantrọng, bước kết hợp này cần 2 bàn tay có sự ăn ý. Tay trái bấm hợpâm Am tay phải các bạn bắt đầu thi triển điệu Slow vs nhịp 6/8, để ý trong cách gảy cũng như cách chuyển hợpâm các thí sinh học nhạc nên tránh sự nôn nóng về nhịp sẽ dẫn đến những trườnghợp sai nhịp mắc phải trong tiến trình đánh đàn sau này. Khi tay phải đã rải hết điệu Slow của hợpâm Am lúc này tay trái chuyển qua hợp Dm và tay phải bắt đầu lại quytrình như ban đầu vs hợp âm Am. Tiến trình này cần sự đều đặn trong cách gảy các dây tránh lúc cực nhanh lúc chậm sẽ gây hiện trạng sainhịp.

Khi đã cảm thấy cóthể làm chủ được cả tay trái và tay phải trong tiến trình chuyển hợpâm cũng như rải lúc này các ứng viên đang có thể bắt tay vào quá trình tậphát vào phần nhạc đệm. Đó là 1 phần khá khó với những người mới tập đánh guitar, rất dễ xảy ra tìnhtrạng sai nhịp, hát trước đàn sau, hoặc hát lệch tông vs đàn. Các bạn nên giữ được sự bình tĩnh trong cách gảy, có làm chủ được phần gảy đệm thì khi ghép lời các học viên mới tránh được tình trạng nói trên. ( Cùng tìm hiểu thêm thông tin: bán đàn guitar điện )