cách làm cho kẹo dẻo ăn Tết cực kỳ đơn thuần cho Các bạn. Kẹo dẻo là đồ ăn chơi ngọt nhạt mà các bé vô cùng yêu mến trong khay bánh kẹo ăn chơi dịp Tết. Bên cạnh đó, chất lượng ngoài thị trường của món quà vặt quyến rũ này lại chẳng hề đảm bảo. Chúng chứa quá phổ biến phẩm màu hóa học, vật liệu ko khởi thủy, cỗi nguồn. Đó là còn chưa nhắc tới lưu lượng chất bảo quản cực to mà nhà cung cấp thêm vào để bảo quản kẹo có thể gây ung thư, nhiễm độc chì, … cho người sử dụng.
Bí kíp làm kẹo dẻo ngon ngày tết từ cộng đồng phố bánh
tương tự, khiến cho thế nào để vừa được thưởng thức kẹo dẻo ngon lành, vừa ko lo chất độc xâm nhập vào thân thể và làm cho tai hại đến sức khỏe? Có 1 cách thức đơn thuần mà bất cứ mẹ nào cũng với thể thực hiện được, chậm triển khai là tự làm kẹo dẻo tại nhà. Công thức khiến cho kẹo dẻo khôn cùng đơn giản sau đây sẽ giúp các mẹ có được viên kẹo dẻo ngon, chua ngọt lại dai dai quyến rũ mà không phải mang chất bảo quản độc hại.

Công thức 1: chỉ dẫn cách thức khiến kẹo dẻo vị chanh leo
vật liệu làm cho kẹo dẻo vị chanh leo:
– Bột Gelatin: 25g
– các con phố trắng: 150g
– Nước cốt chanh leo: 15 ml (Bỏ hạt, lọc sạch)
– Nước : 65 ml
phương pháp khiến kẹo dẻo vị chanh leo:
Bước 1: Đổ các nguyên liệu: tuyến đường, nước, bột gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan
Bước 2: khi tuyến phố và bột gelatin tan hết, đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi.
Bước 3: lúc nồi hỗn tạp sôi lăm tăm, từ từ đổ thêm nước chanh leo vào, hài hòa khuấy đều.
Bước 4: Đun thêm tầm 7 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay to. Bạn lưu ý nhớ quết lên khay một lớp dầu ăn mỏng để kẹo ko dính khay.
Bước 5: khi phần kẹo nguội, bạn để khoảng 3- 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: rút cục, bạn lấy kẹo ra, cắt nhỏ và rắc thêm con đường hoặc bột dừa vụn để kẹo không dính.
Công thức 2: chỉ dẫn cách thức làm kẹo dẻo vị cam
nguyên liệu làm cho kẹo dẻo vị cam:
– Bột gelatin: 20g
– Nước cam: 60 ml
– Mật ong: 30g
cách làm cho kẹo dẻo vị cam:
Bước một : Đổ nước cam, mật ong và bột gelatin vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa. Kết hợp đun và khuấy đều tay.
Bước 2 : lúc hỗn hiệp đồng nhất và sôi nhẹ, tắt bếp, đổ kẹo vào khuôn. Đựng trong ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 30 phút là được.
Bước 3 : Lấy kẹo ra, cắt hình tùy ý rồi lăn qua đường.
Công thức 3: hướng dẫn cách thức làm cho kẹo dẻo vị táo
nguyên liệu làm kẹo dẻo vị táo:
– Táo chín: 600g
– các con phố trắng: 100g
– Nước cốt chanh: 1 quả
– Nước: 100ml
– Bột gelatin: 1/2 muỗng
– con đường bột
bí quyết khiến kẹo dẻo vị táo:
Bước 1: Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng. Sau chậm triển khai xay nhuyễn trong máy xay, hài hòa cho vào con đường và 1/2 phần nước chanh khi thu được hẩu lốn nhão là được.
Bước 2: Đổ hẩu lốn táo vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều. Khi hổ lốn tương đối sệt, cho bột gelatin vào và đun cho sôi.
Bước 3: Đun hẩu lốn trong 20-30 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn tạp vào khay đã rải sẵn trục đường bột. Khi hẩu lốn nguội, tiếp diễn rắc thêm con đường lên mặt trên.
Bước 4: dùng dao cắt kẹo thành những miếng vừa ăn.
bên cạnh đó, trong khoảng cách khiến kẹo tại nhà kể trên, Anh chị em hoàn toàn với thể tự mình sáng tạo ra rộng rãi hương vị kẹo khác nhau thích hợp có sở thích và khẩu vị. Tỉ dụ như: để mang kẹo màu tím, bạn với thể sử dụng quả việt quất, màu xanh có thể tiêu dùng dưa gang, màu đỏ vị dâu tây hoặc dưa hấu, … đặc thù, giả dụ muốn kẹo làm cho ra với phổ quát hình trạng khác nhau, bạn hãy dùng khuôn làm cho đá hoặc cắt nguyên liệu khiến cho bếp để tạo hình cho sản phẩm của mình.
Chúc Anh chị em thành công lúc thực hiện theo cách thức làm cho kẹo dẻo này nhé!
Hướng dẫn thực hiện kẹo dẻo mềm dai Công thức làm kẹo dẻo