Đối với những người làm sự kiện, phải làm thật khá nhiều, phải trải nghiệm để có thể xử lý được các nguy cơ thất bại có thể xảy ra. Một trong đa số tình huống mà vô cùng nhiều người thực hiện cảm thấy “khó xử” đó là tình trạng tới giờ khai mạc rồi nhưng hội trường vẫn còn khá vắng. Đặc biệt là trong đa số event hội nghị mà có những đại biểu chủ yếu tham gia và họ đã đến đông đủ trước giờ khai mạc trong chương trình.

cho thuê âm thanh event

Để xử lý vấn đề này, tương đối nhiều người có đa số cách thức khác nhau với đa số hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đồng ý rằng, khách mời là yếu tố chủ yếu trong event, sự xuất hiện của khách mời đôi khi quyết định sự thành bại của sự kiện. Do đó, bạn nên phải phòng tránh hình huống này xảy ra từ khi lên kế hoạch cho event. nếu như để trường hợp như nói trên diễn ra, bạn phải đồng ý với tôi rằng khả năng quản lý của bạn chưa tốt nhất.

nếu như sự kiện của bạn là chương trình cộng đồng, khách mời tới từ tương đối nhiều nguồn và thậm chí là bạn khó có thể kiểm soát thì có lẽ giải pháp tình thế lúc đó là mở cửa tự do cho tất cả khán giả. Đồng thời, bạn phải nhanh chóng huy động nhân sự tìm phương pháp thu hẹp bớt không gian thực hiện để tạo cảm giác khách mời đông hơn hoặc là thu dọn bớt ghế trống để mọi người nhìn vào không cảm thấy quá thưa thớt.

nếu như là một event như hội nghị, hội thảo mà lượng khách mời tới quá ít, hoặc là trễ so với dự kiến thì bạn cần yêu cầu tất cả nhân viên gọi điện cho khách mời để nhắc họ về event sắp diễn ra, hay sẽ diễn ra tại địa điểm nào.

cho thuê bàn ghế tphcm

Bạn hãy tận dụng thời gian trước khi diễn ra để nên mở các loại nhạc sôi động, hào hứng để tạo không khí cho chương trình của bản thân. Với những khách mời đã tới sớm thì bạn có thể mời họ lên hàng ghế đầu để ngồi, điều này giúp cho khán phòng nhìn có vẻ đông hơn một chút. Bạn cũng có thể huy động thêm những nhân sự phục vụ event trước và sau khi sự kiện kết thúc để ngồi vào ghế khách mời. Lưu ý là bạn không cần huy động những nhân sự đang làm nhiệm vụ trong sự kiện, điều đó chỉ làm mọi chuyện thêm rối hơn mà thôi.

MC đóng vai trò quan trọng trong event, đặc biệt trong trường hợp này. Nhất là trong phần đặt câu hỏi hoặc là thảo luận, giao lưu với diễn giả thì MC phải khuấy động được không khí, tạo động lực cho khách mời hào hứng tham gia vào chủ đề của hội nghị.