Đối với những người làm sự kiện, phải làm thật không ít, phải trải nghiệm để có thể xử lý được đa số nguy cơ thất bại có thể xảy ra. Một trong đa số tình huống mà khá nhiều người tổ chức cảm thấy “khó xử” đó là tình trạng đến giờ khai mạc rồi nhưng hội trường vẫn còn khá vắng. Đặc biệt là trong các event hội nghị mà có các đại biểu chủ yếu tham gia và họ đã tới đông đủ trước giờ khai mạc trong chương trình.

cho thuê âm thanh event

Để xử lý vấn đề này, nhiều người có những cách thức khác nhau với những hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều đồng ý rằng, khách mời là yếu tố chủ yếu trong event, sự xuất hiện của khách mời đôi khi quyết định sự thành bại của event. Do đó, bạn nên phải ngăn chặn hình huống này xảy ra từ khi lên kế hoạch cho event. nếu như để trường hợp như nói trên diễn ra, bạn phải đồng ý với tôi rằng khả năng quản lý của bạn chưa tốt nhất.

Nếu event của bạn là chương trình cộng đồng, khách mời đến từ nhiều nguồn và thậm chí là bạn khó có thể kiểm soát thì có lẽ giải pháp tình thế lúc đó là mở cửa tự do cho tất cả khán giả. Đồng thời, bạn phải nhanh chóng huy động nhân sự khám phá cách thu hẹp bớt không gian thực hiện để tạo cảm giác khách mời đông hơn hay thu dọn bớt ghế trống để mọi người nhìn vào không cảm thấy quá thưa thớt.

Nếu là một event như hội nghị, hội thảo mà lượng khách mời tới quá ít, hay là trễ so với dự kiến thì bạn nên yêu cầu tất cả nhân viên gọi điện cho khách mời để nhắc họ về event sắp diễn ra, hay chuẩn bị diễn ra tại địa điểm nào.

http://chothuebanghehoinghi.com/cho-...-ghe-hoi-nghi/

Bạn hãy tận dụng thời gian trước khi diễn ra để cần mở những loại nhạc sôi động, hào hứng để tạo không khí cho chương trình của mình. Với đa số khách mời đã đến sớm thì bạn có thể mời họ lên hàng ghế đầu để ngồi, điều này giúp đỡ cho khán phòng nhìn có vẻ đông hơn một chút. Bạn cũng có thể huy động thêm những nhân sự phục vụ sự kiện trước và sau khi event kết thúc để ngồi vào ghế khách mời. Lưu ý là bạn không cần huy động những nhân sự đang làm nhiệm vụ trong event, điều đó chỉ làm mọi chuyện thêm rối hơn mà thôi.

MC đóng vai trò quan trọng trong event, đặc biệt trong trường hợp này. Nhất là trong phần đặt câu hỏi hay thảo luận, giao lưu với diễn giả thì MC phải khuấy động được không khí, tạo động lực cho khách mời hào hứng tham dự vào chủ đề của hội nghị.