Phong trào bày tượng đá chiêu tài lộc, giữ tiền tài, bảo vệ nhà cửa đang thịnh, nhiều người cho là bày tượng trong nhà đúng phong thủy sẽ may mắn, hút tài lộc, nhưng cũng nhiều người lo lắng nếu bày tượng sai sẽ mang lại xui xẻo. Các nhà phong thủy nói gì?

Đặt tượng đá ở nhà riêng khác với tượng đá ở công ty

Nhà vừa bị mất trộm, cộng với cả năm qua làm ăn xui xẻo, chị Hà Ngọc (ở Hà Nội) nghe có người mách mua tượng phong thủy về đặt ở nhà vừa bảo vệ nhà, vừa hút may mắn tài lộc nên đã tìm hiểu.

Một nhân viên tư vấn về tượng phong thủy cho chị, nếu bảo vệ công ty thì dùng sư tử đá. Nhà ở dùng linh vật chó đá ngoài cửa, cổng, hoặc đặt tượng voi để thu hút may mắn, tài lộc tốt lành, còn thể hiện sự giàu sang, phú quý, quyền uy cho gia chủ.Theo nhà nghiên cứu phong thủy Phạm Quang Tuyến, tác dụng phong thủy lớn nhất của sư tử đá là tránh tà khí và hóa giải sát khí… Một số nhà phong thủy hiện đại cho là đặt sư tử đá có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa tiền ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận…

Đặt sư tử đá phải cả đôi (1 đực, 1 cái đặt hai bên cửa), thường dùng trấn yểm cho các công ty, doanh nghiệp để đón được khí lành, mà vẫn trừ được các trở ngại gây ra cho công việc.

Còn nhà ở vùng Bắc Bộ xưa nay hay đặt chó đá phong thủy trước cổng/cửa, có ý nghĩa tránh những hung họa của thế đất xấu, giúp thay đổi dương cơ, vận mệnh và tiền bạc…

Nếu tượng chó đá phong thủy đặt ngoài cổng, cửa để trấn giữ nhà ở thì không nên chọn chó đá nằm, mà cần chọn chó có hình thể khỏe mạnh, đường nét hài hòa, hiền lành để mang lại êm ấm, bình an hơn cho gia đình.

Trong nhà bày tượng đá, tượng gỗ hay tượng đồng?

Theo ông Nguyễn Văn Dũng (Viện Nghiên cứu tiềm năng con người), tượng đá phong thủy đặt trong nhà thì các thầy phong thủy phải tính toán kỹ ngũ hành, chỗ nào thiếu mới đặt cho đá phát huy tác dụng. Trước khi đặt phải nạp thần khí, tượng đá thì khai quang.

Ai dùng tượng đá cũng được, nhưng khi dùng cần phải biết là tính chất đá có âm, có dương, có thu tích khí và có xả. Nếu đặt đá thu năng lượng mãi mà không biết xả thì đá hút khí âm sẽ không tốt cho gia chủ, lâu dài còn sinh bệnh.

Có thể xả bằng cách pha nước muối loãng tắm cho tượng đá 5-15 phút rồi phơi nắng. Một năm cần làm vài lần để tẩy các năng lượng xấu và tiếp thu năng lượng mới.

Tượng đá đạt chuẩn phong thủy có giá trị phải mang đậm tính triết lý phương Đông và quy luật Âm Dương - Ngũ Hành, thể hiện ở tỉ lệ kích thước, chất liệu, màu sắc và cách sắp đặt các chi tiết (ví như hướng Nam theo bát quái là Âm Hỏa – hợp với những pho tượng đá đẹp có màu sắc rực rỡ như màu đỏ; Hướng Bắc là dương Thủy hợp với những mẫu tượng đá đẹp có màu tối như màu đen, nâu sẫm...).Tượng có màu sắc gì phải đặt đúng cung đó, hướng đó. Kích thước tượng cần phù hợp với nơi đặt tượng để tạo sự hài hòa, mà vẫn theo kích thước tnbrong phong thủy (theo thước Lỗ Ban) và bày tượng ở đúng cung sinh khí của chủ nhà cũng giúp tăng vận may, tài lộc, sức khỏe và thành công.

Ông Phạm Quang Tuyến cho rằng, đá sau khi tạc tượng sẽ khác đá tảng vì đã được mô phỏng hình tượng vào đó, nhưng vẫn không mất tính chất đá. Tùy tuổi, mục đích sử dụng, vị trí nội thất trong nhà mà đặt, không có công thức nhất định nhưng không được tùy tiện đặt tượng.

Cần lựa chọn kích thước tượng, nơi bày trí, màu sắc sao cho hợp lý nhất. Bởi khi được đặt ở đúng vị trí thì các bức tượng phong thủy không những giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn nhiều mà còn mang tới tài lộc, sức khỏe, may mắn…

Chọn mua tượng cần chú trọng đến yếu tố ngoại hình. Tượng có ngũ quan như mắt, mũi, tai.... rõ ràng, không sứt mẻ. Màu sắc nhã nhặn và tươi sáng. Còn các linh vật phong thuỷ nhỏ bé bày bàn học, bàn làm việc… hãy để là món đồ chơi, không cần khai quang.

Tuy nhiên, với nhiều người thì việc đặt tượng đá trong nhà cũng không cần quá cầu kỳ. Với họ, tượng đá hay tượng gì đi nữa cũng chỉ là vật trang trí. Vì vậy, đặt thế nào cho hợp mắt, không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình là được.Nguồn: eva.vn


Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo mini trong nha - hon non bo mini dep nhat - thiet ke hon non bo mini
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759