Hệ thống tổng đài có vai trò vô cùng chủ yếu đối với đơn vị đây chính là cầu nối giữa tổ chức với khách hàng, nên hầu hết nhiều đơn vị đều chú ý tới việc xây dựng cho bản thân một hệ thống tổng đài phù hợp với mục đích cũng như lĩnh vực kinh doanh của tổ chức mình. Trong số đa số tổng đài nổi bật thì phải kể đến cái tên đó là tổng đài điện thoại PBX đây là phương tiên để doanh nghiệp có thể liên lạc trực tiếp với thế giới bên ngoài.

tong dai dien thoai noi bo

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin để bạn có thể hiểu hơn về loại tổng đài này.

Hệ thống tổng đài PBX là như thế nào?

Hệ thống tổng đài PBX có tên viết tắt là Private Branch Exchange. Khi sử dụng hệ thống tổng đài này thì công ty có thể liên lạc trực tiếp trong nội bộ công ty hay là doanh nghiệp của họ hơn nữa cũng có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua việc sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau như Voice over IP, ISDN hoặc là analog.

Có một sự khác biệt giữa hệ thống tổng đài điện thoại thông thường và hệ thống tổng đài PBX đó là hệ thống này cho phép sử dụng một vài điện thoại hơn so với nhiều dòng điện thoại vật lý ( PTSN ) và cho phép một số cuộc gọi miễn phí cho người sử dụng. Nó cũng cung cấp các tính năng như chuyển tiền, thư thoại, ghi âm cuộc gọi…

Lợi ích khi dùng hệ thống tổng đài này là:

Chắc hẳn nếu bạn đã từng dùng hệ thống tổng đài này thì bạn sẽ nhận thấy rằng nó rất linh hoạt hơn một số so với hệ thống tổng đài độc quyền, thông qua việc sử dụng một số tiêu chuẩn và những giao diện mở. Hơn nữa trong quá trình sử dụng nếu như có xảy ra sai xót ở phần cứng tiêu chuẩn chi phí sẽ rẻ hơn và dễ thay thế hơn so với hệ thống kín.

lap dat tong dai noi bo

nếu tính tất cả một vài thiết bị sử dụng thông qua mạng LAN thì hiện có tất cả hệ thống điện thoại của bạn sẽ được định tuyến nhưng đòi hỏi bạn phải có một mạng riêng biệt cho điện thoại. Tuy vậy bạn cũng có thể kết nối hệ thống IP – PBX của bạn vào mạng PSTN thông qua một số gateway. Tất nhiên, VoIP ( Voice over IP, điện thoại thông qua internet ) cũng có thể đạt được thứ đó.

Do hệ thống chủ yếu dùng tiêu chuẩn SIP mở nên cung cấp cho bạn đa số tự do hơn trong sự lựa chọn điện thoại. Về cơ bản bất kỳ điện thoại tương thích SIP (điện thoại VoIP ) nào cũng sẽ vận hành với một IP PBX.