Ngôi chùa Phật giáo có mặt đầu tiên ở thành Khu đường Đà Lạt chính là chùa Linh Quang, cùng với còn gọi thường được biết đến chính là Linh Quang tổ đình, là nền móng về sự lớn đạo pháp ở thành Khu phố cao nguyên Lâm Đồng.
Chùa Linh Quang nằm ở số 133 Hai Bà Trưng, phường 4, Đà Lạt, từng được tạo lập năm 1931 do Hòa thượng thích Nhân Thứ. khi ấy nơi này vẫn đang chính là một khu rừng linh thiêng các thú dữ cùng với vô cùng nguyên sơ, thưa thớt dân, sương mù lạnh giá quanh năm. Tìm từng được tập hợp đất trống rộng một ha thuộc ngọn đồi hoang, Hòa thượng yêu thích Nhân Thứ đã tạo dựng thảo am lấy tên Linh Quang Tự.
Năm 1933, chính nhờ đã nên sự đóng góp tại những Đức Phật tử, Hòa thượng yêu thích Nhân Thứ đã đối với cải tạo thảo am thành ngôi chùa Linh Quang với diện tích chiều dọc 7 m, chiều ngang 7 m, cao 6 m. chính nhờ 1958 đến năm 1972, các hòa thượng trụ trì sau đó đã về tiếp tục trùng tu chùa.
Xem hơn nữa:quảng trường lâm viên có gì

Chùa đã có công trình kiến trúc tổng hợp nghệ thuật nước ta hoặc là Trung Quốc, mái ngói lật từng được chạm trổ Long, Ly, Quy, Phượng trải qua lịch sử những mẩu sành sứ từng được gắn lên với lịch sử mọi màu sắc.
Chính điện thuộc về chùa hình thành theo chữ Đinh (丁) rộng 15 mét dài 20 mét trải qua lịch sử 3 gian bố trí hình chữ Công (工). chi phí điện quay hướng Đông Bắc với 4 trụ đồng được đắp hình rồng. ngoài phía cửa chính nhập nội điện có bãi biển “Chùa Linh Quang”.
Nội điện đặt tượng Phật yêu Ca tọa đài sen, vầng hào quang sáng tỏ, hai bên đã nên Hộ Pháp hay Quán Thế Âm Bồ Tát mang lại vẻ đẹp cao sang hoặc sự uy nghi tuyệt đối. Đi sâu trong trong các bạn sẽ gặp hậu Phố thờ cúng Bồ Đề Đạt Ma.
ko chỉ thế chùa đã có 3 bảo tháp: 2 đền tháp năm tầng qua 1 kho tượng Quan Thế Âm hơn trời hơn thân con rồng Khu phố kính 2 mét rộng 100 mét bằng chất liệu xi măng đã được tạc rất nghệ thuật. đặc trưng, Chùa đã nên chuông U Minh trọng lượng 135 kg.
Khám phá biết thêm:villa hội an đẹp
Ngôi chùa hòa với tự nhiên mát xanh do khuôn viên thoáng đãng, rộng rãi cùng với đang giữ đã được sự hùng vỹ vốn có điểm đến rừng thiêng.
Tổ đình Linh Quang đến nay được hơn 90 năm, với bao thế hệ sư trụ trì đều là bậc cao tăng đức độ, nay chính là một thắng cảnh tâm linh nổi tiếng của thành Khu phố Đà Lạt muôn hoa, thường đã nên mặt đúng các con đường du lịch và nghỉ dưỡng miền Tây Nguyên Nam Trung Bộ.
Chùa Linh Quang còn chính là nơi tình thương thuộc về những người nào ko may mắn, chùa đã vốn dẫn đầu về việc từ thiện, cứu giúp nhân gian, giúp chùa càng trở nên đáng kính trọng cho từng Phật tử tới đây