Một trong những thắc mắc được những bậc phụ huynh để ý bây giờ chính là “viêm tai giữa ở ở trẻ em có nguy hiểm không”. cùng tậu câu trả lời qua bài viết sau nhé!
>>Xem thêm:http://cho168.com/threads/vi%C3%AAm-...ng-2018.14109/


Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là 1 bệnh thường gặp ở con nít. nếu ko được điều trị triệt để, bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây tâm thần số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ từ 6 tháng tới 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, làm vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở trẻ em, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người lớn nên vi khuẩn và những chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc trưng, hệ thống niêm mạc trục đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc săng tai, niêm mạc khí truất phế quản…) ở trẻ rất mẫn cảm, rất dễ giận dữ mang những kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, khiến cho dịch ứ đọng đa dạng trong áo quan tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều hiểm nguy là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, làm cho tiêu xương… tác động tới sức nghe của trẻ và dẫn tới rối loạn ngôn ngữ. nếu ko được điều trị triệt để, bệnh mang thể gây các biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây tâm thần mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thường nhật, ở giai đoạn đầu, mô tả của bệnh viêm tai giữa không rõ rệt, trẻ không sốt, ko đau tai, rất ít lúc với ù tai, không chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất vô nhị là trẻ bị nghễnh ngãng nên các bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu hội tụ. khi chuyển sang giai đoạn mãn tính mới mang hiện tượng chảy mủ tai.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? khi bị viêm tại giữa, nếu không điều trị bệnh sớm sẽ làm cho nước nhầy và mủ tích trữ lại nhiều trong tai giữa từ ngừng thi côngĐây, đè lên màng nhĩ. Việc này dẫn đến hiện trạng lượng nước này chẳng thể chảy ra ngoài nên phải tự rách để mủ chảy ra. Chính điều này làm cho người bệnh đau tai dữ dội và ví như rách phổ biến lần sẽ dẫn tới thủng màng nhỉ.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Viêm tai giữa nếu như ko được phát hiện và chữa trị sớm mang thể khiến cho bệnh lan vào xương và gây ra viêm tai xương chũm. nguy hiểm hơn, trạng thái này còn có thể biến chứng nội sợ làm cho nâng cao nguy cơ tử vong ở người bệnh.

nếu như còn thắc mắc về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, các bậc phụ huynh có thể gọi ngay tới hotline (028) 3923 9999 để được tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2