Bên dưới là điểm danh các ưu điểm đáng quan tâm mà chúng ta nhất định sẽ có được khi lựa chọn thiết bị tổng đài ip. Cụ thể như sau:
  • Nhờ hạ tầng internet có sẵn, tổng đài IP làm việc nhanh và hoàn chỉnh
  • Giá cả tốt nhất, không tốn chi phí gọi đi nơi khác
  • Cấu hình cho tổng đài đơn giản hơn bao giờ hết
  • Để mở rộng chỉ cần thêm tiền, thêm dịch vụ. Không cần phải thay đổi phần cứng
  • Dễ dàng trong khâu chuyển tiếp cuộc gọi
  • Không bị giới hạn số lượng máy điện thoại do dùng điện thoại IP (SIP).
  • Dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống thông qua trang Web quản trị.
  • Tiết kiệm nhân lực trực tổng đài: Nhờ cơ chế tự động: Trả lời tự động (IVR), Phân phối cuộc gọi tự động (ACD), Voice mail…

Một số so sánh nhỏ giữa tổng đài ip và tổng đài cũ

Tổng đài truyền thống có mức tiền đầu tư ban đầu tương đối thấp, chi phí triển khai cao và chi phí bảo trì cũng cao. So với tổng đài truyền thống thì tổng đài IP có chi phí đầu tư ban đầu: trung bình, chi phí triển khai: trung bình và chi phí bảo trì: rất thấp.

tổng đài điện thoại

Đối với tính năng nâng cấp và phát triển đa chi nhánh thì tổng đài truyền thống bị hạn chế và phụ thuộc khả năng đầu tư lúc mới mua của tổng đài nhưng tổng đài IP không hạn chế kết nối đa chi nhánh.


Còn với khả năng tương tác với hệ thống khác thì tổng đài IP vượt trội hơn hẳn. Không hạn chế kết nối đa chi nhánh, kết nối dễ dàng và tận dụng liên thông thoại đa chi nhánh, giảm tiền chi cho dịch vụ thuê ngoài. Còn tổng đài truyền thống thì chi phí phải đầu tư thiết bị mới rất cao hoặc là phải mua các thiết bị chuyên biệt dành riêng cho mỗi hệ thống.

Nhìn chung tổng đài IP có khá nhiều điểm cộng hơn so với tổng đài truyền thống. Do đó, giúp đỡ tổ chức, đơn vị tận dụng được hiệu năng chi phí bỏ ra đầu tư ban đầu và sử dụng hết công suất trước khi hoàn toàn chuyển sang hoàn thiện hệ thống IP-Centrex để bắt kịp với công nghệ thời đại và tận dụng những dịch vụ tiện ích mà hệ thống tổng đài truyền thống không thể có được nhằm phát triển hiệu suất và khả năng khai thác triệt để các dịch vụ/ứng dụng sẵn có cho việc kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp.

lap dat tong dai dien thoai

Trên đây là một số nội dung nổi bật về các điểm tốt mà cá nhân, tổ chức có được khi dùng sản phẩm tổng đài điện thoại ip cho hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp mình. Hy vọng bạn đã có được cho các bạn những thông tin thú vị. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết.