xử lý rác thải công nghiệp Kiểm tra động tác của công ty thủy sản tại Khu công nghiệp Hòa Trung (Cà Mau), công ty tính năng phát hiện một tổ chức để rò rỉ nước thải từ bể yếm khí.
Chiều 26/8, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Cà Mau xác nhận đơn vị mức độ kiến thức của Sở vừa lấy mẫu nước để phân tích sự cố rò rỉ chất thải từ bể yếm khí của hệ thống xử lý nước thải của một cửa hàng tại Khu công nghiệp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước (Cà Mau).

Khu vực lấy mẫu nước tại sông Gành Hào, cho kết quả tổng Coliforms vượt 220 lần, tổng Nitơ vượt 12 lần, tổng phốt pho vượt 12 lần, BOD5 ở 20 độ C vượt trên 90 lần, COD vượt 55 lần.

Trước đó, chỉ huy UBND huyện Đầm Dơi phản ánh từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7/2017, nước trên các tuyến sông Gành Hào, Bảy Háp thuộc xã Tân Trung và Tạ An Khương bốc mùi hôi thối, có màu đen xám và sinh ra tình trạng cá chết. những hộ dân máy bơm vào ao nuôi trồng nông nghiệp khiến tôm chết.

Các cơ quan công dụng sau đó lấy mẫu nước sông Bảy Háp và Gành Hào đưa đi phân tích, kết quả nhiều chỉ tiêu vượt giới hạn cho phép. Nhận định lúc đầu của nhà chức trách, nguyên nhân nước sông ô nhiễm khởi thủy từ các công ty trong Khu công nghiệp Hòa Trung xả thải hoặc rò rỉ chất thải ô nhiễm ra sông.

Theo một cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Cà Mau, với việc để rò rỉ nước thải ô nhiễm như vừa nêu, doanh nghiệp có thể bị UBND tỉnh phạt hành chính 60 triệu đồng. Mức phạt này từng được UBND tỉnh Cà Mau ứng dụng đối với công ty làm béc phun ở Khu công nghiệp Hòa Trung có hành vi gần giống, bị phát hiện đầu năm 2017.

doanh nghiệp than trời khi phải ngửi mùi hôi phát ra từ xí nghiệp giấy

Những ngày qua, người dùng ở đô thị Mái Dầm (huyện Châu Thành, Hậu Giang) phải tiếp tục “sống chung với mùi hôi” phát ra từ doanh nghiệp giấy Lee & Man.
Ngày 13/9, ông Patrick Chung, Tổng giám đốc công sở TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (xí nghiệp Lee & Man) xác nhận, vào tuần trước công ty nhận được phản ánh của người dùng tại thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành, Hậu Giang, nơi đặt người tiêu dùng) về chuyện phát sinh mùi hôi.

“Chúng tôi xác nhận là có mùi hôi và thu được phản ánh từ người dân. công ty đã cho nhân viên đến gặp mọi người để xác định mùi hôi từ đâu ra”, ông Patrick Chung nói và cho biết mọi người phân phối bao bì nguyên liệu từ giấy tái chế. Khi nhà máy tái chế giấy, có hai loại sợi giấy khác biệt là sợi giấy dài và giấy ngắn.

Nguoi dan than troi khi phai ngui mui hoi phat ra tu nha may giay hinh anh 1
Ông Patrick Chung – Tổng giám đốc công sở TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (ngồi giữa) trả lời báo chí. Ảnh: Minh Anh.
Sợi dài đủ tiêu chuẩn dùng để cung cấp các bao bì có chất lượng cao hơn. Sợi giấy ngắn hơn được tiêu dùng khi cung ứng các bao bì có phẩm cấp tốt. Khi công ty phân phối các bao bì có chất lượng cao thì các sợi giấy ngắn được để tại chỗ để dùng lại.

Sợi giấy lúc đó ướt, trong ngành công nghiệp gọi là bã giấy chờ tái sử dụng nên khi có nắng đột ngột trong nhiều ngày và các công đoạn xử lí nước sạch vận chuyển thì sẽ có mùi phát tán.

“Chúng tôi đã xác minh mùi hôi phát sinh từ chỗ đó. Mùi không vô ích gì, nhưng chúng tôi đã dọn sạch hầu hết khu vực này và đã xử lý xong mùi hôi. Chúng tôi có đường dây nóng 24/24, mọi người có thể gọi bất cứ lúc nào”, ông Patrick Chung khẳng định.

Nguoi dan than troi khi phai ngui mui hoi phat ra tu nha may giay hinh anh 2
sơ đồ xử lý nước thải bên trong người sử dung. Ảnh: Minh Anh.
Cũng theo ông Patrick Chung, hiện người dùng đã hoàn tất và hiệu chỉnh sơ đồ xử lý nước thải, trạm quan trắc môi trường tự động được kết nối trực tuyến với Sở TN-MT, đến nay chưa ghi nhận điều gì bất thường. doanh nghiệp cũng đang làm các thủ tục trình Bộ TN-MT để đưa vào vận hành chính thức.


=> bảng giá xử lý chất thải nguy hại => công ty thu mua phế liệu

Một tuần trước (6/9), người dùng ở ấp Phú Xuân (đô thị Mái Dầm) phản ánh có mùi hôi phát ra từ nhà máy giấy.

“ban sơ, mùi hôi y như mùi hầm cầu. Sau đó, lại có mùi hôi thối kèm theo mùi chua hiện ra vào buổi sáng hoặc buổi tối và kéo dài khoảng 2-3 giờ đồng hồ”, bà Lư Ngọc Ảnh (57 tuổi), doanh nghiệp sống gần người dân nói.

Từ phản ánh của xí nghiệp, chính quyền địa phương đã ghi nhận ý kiến và báo về Sở TT-MT tỉnh Hậu Giang để kiểm tra, xử lý.

Nguoi dan than troi khi phai ngui mui hoi phat ra tu nha may giay hinh anh 3
Ống xả thải của doanh nghiệp Lee & Man ra sông. Ảnh: Minh Anh.
Sáu tháng trước (tháng 3/2017), sau khi người dân giấy Lee & Man vận hành thử đã gây ra mùi hôi, khói bụi than. Cục Môi trường miền Nam (Bộ TN&MT) đã trực tiếp xuống kiểm tra, xác định trong người dân có 4 khu vực phát sinh mùi hôi.

thứ 1 là nơi thu bùn về để đưa từ hệ thống xử lý nước thải ra hệ thống ép bùn. Thứ hai là nơi ép bùn, đóng bánh rớt xuống thành bùn khô. Thứ ba, từ sơ đồ hiếu khí và thứ tư có thể khu vực đốt khí metan, khí dư.

Trả lời báo chí, Cục trưởng cục Môi trường miền Nam Trần Phong cũng khẳng định, người sử dung sẽ phải trả giá nếu không không khắc phục và chấp hành các luật pháp về môi trường.

“Việc xí nghiệp giấy xuất hiện mùi hôi là có, còn nguyên nhân đúng mực phải đợi thông báo chính thức từ Sở TN-MT tỉnh Hậu Giang”, ông Phong nói.

Xem thêm: https://www.linkedin.com/pulse/công-...-chất-thải
https://www.xulychatthaicongnghiep.n...ng-nghiep.html
https://www.xulychatthaicongnghiep.n...ng-nghiep.html