Fabinho với khả năng sẽ phải khăn gói rời Liverpool trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tới. Nhưng liệu đây có phải là nước cờ khôn ngoan của The Kop.
Tính đến thời điểm này, Liverpool vẫn đang chơi hơi tốt dưới sự dẫn dắt của Klopp. tuy nhiên điều ấy cũng không đồng nghĩa rằng Lữ Đoàn Đỏ hoàn toàn không mang vấn đề trong cách vận hành, và cụ thể ấy là việc thiếu đi một tiền vệ thông minh ở phía sau những tiền đạo. Trước đây vai trò này thuộc về Coutinho, nhưng trong khoảng ngay cầu thủ người Brazil ra đi, đây luôn là 1 bài toán khiến Klopp rất đau đầu. Để giải quyết vấn đề này, lời giải của Klopp chính là Christian Pulisic.


Bán Fabinho chưa hẳn là nước cờ hay của Liverpool.
Vấn đề của The Kop hiện tại ấy là họ đã ko còn phổ biến tiền để mang thể bỏ ra một khi 70 triệu bảng để chiêu tập Pulisic sau lúc đã kích hoạt một loạt bom tấn trong một năm qua như Van Dijk, Keita, Allison,... Chính vì điều này để sở hữu thể mộ Pulisic, truyền thông tại anh tin rằng Lữ Đoàn Đỏ sẽ phải bán bớt đi một ngôi sao và cầu thủ đấy đa dạng khả năng chính là Fabinho.
Vậy tại sao là Fabinho mà không phải là những cầu thủ khác? Lý do trước hết ấy là sự thích ứng quá chậm của Fabinho từ khi ngày đặt chân tới Anh. Thứ 2 ấy là hiện giá trị của tiền vệ người Brazil trên TTCN vẫn còn khá cao mang ngưỡng từ 35 tới 40 triệu bảng. do đó nếu như bán đi Fabinho, Liverpool sẽ giảm bớt đi một cầu thủ không liên quan với đội bóng, lại vừa thu được 1 khoản tiền hơi to.
tuy nhiên xét 1 khía cạnh nào đó, thực tại việc bán Fabinho mang thể không hề là sự chọn lọc sáng suốt của Liverpool. Đúng là Fabinho vẫn đang gặp toàn bộ khó khăn trong việc hòa nhập sở hữu Liverpool, nhưng ko phải không sở hữu lý do đây từng là tiền vệ phòng thủ hay nhất tại Ligue một mùa trước.
Cụ thể trong cuộc chiến mà Fabinho bị hứng phổ biến gạch đá nhất từ giới chuyên môn, đấy là trong trận hòa mang Arsenal. đấy là cuộc chiến mà Fabinho thi đấu rất tệ. Cầu thủ này liên tiếp mắc lỗi vị trí, xử lý lóng ngóng,... Và làm cho Liverpool đã số đông đánh mất hoàn toàn khu trung tuyến cho Arsenal. Theo Thống kê, trước áp lực quá lớn trong khoảng những cầu thủ chơi ở giữa sân của Arsenal, Fabinho chỉ với thể chuyền được đúng 26 các con phố chuyền mang tỷ lệ chỉ ở mức 80%, khi mà tỷ lệ giành chiến thắng trong các tình huống mâu thuẫn cũng chỉ ở mức 33%.
Để chỉ ra duyên do, có lẽ đơn thuần chỉ là vì Fabinho đã thất bại trong việc thi đấu 'đơn độc' ở trung tâm hàng tiền vệ của Liverpool. nói rõ hơn, cựu ngôi sao của Monaco vẫn chưa thể quen sở hữu việc cáng đáng vai trò đánh chặn mà ko với những vệ tinh hỗ trợ quanh đó.