Giới chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc kéo theo nhu cầu thuê, mua BĐS, trong đây không ít dự án chung cư ở Hà Nội thừa hưởng lợi.
Đọc thêm: [replacer_a]
Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, 6 tháng đầu năm 2019, tổng nguồn vốn nước ngoài (FDI) tiếp diễn tăng, đạt 18,47 tỷ USD. Trong đó, Hà Nội là địa phương dẫn đầu trong thu hút vốn ngoại với 4,87 tỷ đô la.
HN được tham quan là vị trí trung chuyển lượng chuyên gia, doanh nhân nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp miền Bắc như: Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Nguyên... Thành ra, khi dòng vốn FDI gia tăng đồng nghĩa sẽ có thêm lượng trí thức nước ngoài sẽ đến nước ta làm việc kéo theo nhu cầu thuê, mua bất động sản.Các người đầu tư nước ngoài dự kiến dự án Imperia Sky Garden.cảm giác rõ nhất sự thay đổi này là các đơn vị địa ốc. Tổng giám đốc công ty MIK Home - ông Chu Thanh Hiếu cho hay, dự án căn hộ cao cấp Imperia Sky Garden của nhà thầu này tại phố Minh Khai (Hà Nội) ban đầu được định vị hướng tiếp theo quý khách hàng chủ yếu là người Việt có thu nhập cao muốn nắm giữ căn hộ cao cấp hạng sang và các tiện nghi độc đáo.
"Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay, lượng KH là người ngoại quốc, Việt kiều đăng ký mua lẫn giám định về dự án theo chiều hướng tăng", ông Hiếu nói.
sâu sắc, khách nước ngoài thường lựa chọn chung cư chung cư không chỉ để ở mà còn cho thuê hoặc đầu tư. Ngoài yêu cầu khắt khe về vị trí, tốt, tiện ích bên trong chung cư thì các tiện nghi về hạ tầng, nội ngoại khu cũng là tiêu chuẩn hàng đầu để lựa chọn.
Ông Hiếu dẫn chứng ở những nước phát triển, thông thường KH ngoại quốc phải chi ít nhất từ 1-1,5 triệu đô la mỹ cho một căn hộ. Tuy nhiên số tiền đó sang Việt Nam họ có thể mua được vài sản phẩm nhà cao tầng thậm chí cao cấp và có cơ hội đầu tư sinh lời. Vì vậy quý khách càng kỹ lưỡng hơn khi chọn.
"Khách mua nhà là người có tiền, họ thân mật hàng đầu là tốt, cảnh quan, thiết kế của dự án. Như tại Imperia Sky Garden, chúng tôi thu được sự hài lòng từ khá nhiều khách nước ngoài ghé thăm", ông Hiếu chia sẻ.