Chương Trình Định Cư AFIP Canada Mới -Thí Điểm Cánh Cửa Định Cư Càng Rộng Mở

Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
Chuong trinh dinh cu AFIP Canada moi-thi diem canh cua dinh cu cang rong mo
Canada là quốc gia của nhiều điều: diện tích rộng lớn thứ hai thế giới, nền giáo dục bậc nhất thế giới, cuộc sống an toàn hàng đầu thế giới và cũng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nhưng Canada lại còn hấp dẫn hơn nữa với các chương trình định cư thu hút cả sinh viên lẫn người lao động nước ngoài có tay nghề để ở lại và định cư ngay tại Xứ sở lá phong xinh đẹp này. Hãy cùng cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên về chủ đề “ Chương Trình Định Cư AFIP Canada Mới -Thí Điểm Cánh Cửa Định Cư Càng Rộng Mở ” nhé.
Câu 1: Chào công ty Tân Đại Dương. Em tên là Bùi Quang Chương, năm nay 20 tuổi, hiện đang học tại một trường nghề. Em muốn đi du học và định cư tại Canada. Em có nghe nói về các chương trình định cư mới của Canada, và em muốn biết thêm thông tin về các chương trình định cư này. Em muốn được tư vấn về các chương trình này. Cảm ơn công ty rất nhiều.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em và cảm ơn câu hỏi của em về chủ đề này.
Hiện tại Canada có ba chương trình định cư, trong đó có 2 được chính phủ Canada thông qua gần đây, đó là:
– Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP): dành cho những cư dân nước ngoài muốn định cư tại Canada, nhưng phải định cư dạng tay nghề hoặc có được việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp.
– Chương trình Chương trình thí điểm RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) xây dựng dựa trên Chương trình AIPP có hiệu lực năm 2017, tạo điều kiện cho thường trú nhân lao động nước ngoài ở nhiều cấp độ kỹ năng khác nhau định cư tại các cộng đồng đủ điều kiện ở các tỉnh bang và vùng lãnh thổ thưa dân tại Canada.
Chương trình định cư AFIP là mới nhất.
AFIP – Chương trình thí điểm nhập cư Nông nghiệp – Thực phẩm (Agri-Food Immigration Pilot) là chương trình nhập cư dành cho người lao động ngành Nông nghiệp – Thực phẩm có giấy phép và kinh nghiệm được cơ hội định cư tại Canada. Chương trình này bắt đầu từ năm 2020 và có thời hạn 3 năm.
Chính phủ Canada cho biết, ngành Nông nghiệp và Thực phẩm đạt mức xuất khẩu kỷ lục 66,2 tỷ đô la trong năm 2018 và tạo ra tới 1/8 số việc làm trên cả nước, nhưng các ngành như Chế biến thịt và Sản xuất nấm đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và giữ chân người lao động vì nhiều lý do khác nhau.
Các ngành nghề đủ điều kiện theo Chương trình thí điểm nhập cư AFIP bao gồm:
– Chế biến thịt: thợ cắt thịt bán lẻ, bán sản phẩm thịt công nghiệp, lao động chế biến thực phẩm.
– Công nhân thu hoạch, công nhân nông trại nói chung, sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi.
– Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành để chế biến thịt, sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi.
Các yêu cầu tối thiểu đối với ứng viên chương trình định cư AFIP là:
+ 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, không theo mùa của Canada trong Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời, trong một nghề nghiệp đủ điều kiện để chế biến các sản phẩm thịt, chăn nuôi, hoặc trồng nấm hoặc cây trồng trong nhà kính;
+ Điểm chuẩn ngôn ngữ Canadian Language Benchmarks mức độ 4 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
+ Học vấn THPT trở lên;
+ Thư mời làm việc không xác định thời hạn cho công việc toàn thời gian và dài hạn ở Canada, bên ngoài Quebec, với mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương hiện hành.
Chính phủ liên bang cho biết chi tiết về quy trình ứng viên có thể tham gia chương trình sẽ được công bố vào đầu năm 2020.
Để biết thêm thông tin về “Chương Trình Định Cư AFIP Canada Mới -Thí Điểm Cánh Cửa Định Cư Càng Rộng Mở”, các em có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương
Câu 2: Chào cô Daisy Nguyen. Em tên Phạm Hồng Cảnh, hiện đang ở Bình Thạnh và là sinh viên trường Đại học Mở Tp. HCM. Học được một năm thì ba mẹ em muốn đưa em đi Canada để học, rồi định cư tại đây. Em rất muốn đi nhưng em không biết là liệu các chính sách định cư Canada có dễ dàng cho du học sinh Việt Nam không ạ? Cơ hội định cư Canada hiện tại là như thế nào? Cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em và cảm ơn câu hỏi của em về chủ đề này.
Cơ hội định cư tại Canada chưa từng dễ dàng và rộng mở như thế này:
Mở đầu với chương trình thí điểm định cư cho 4 tỉnh bang Atlantic (AIPP), Canada tiếp tục công bố chương trình định cư thí điểm cho các khu vực vùng xa phía Bắc của các tỉnh bang (RNIP). Và mới đây nhất, với chương trình AFIP, Canada cho thấy họ sẵn sàng tạo cơ hội chưa từng có cho người lao động nước ngoài định cư tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.
Động thái ấy thể hiện rất rõ ràng, từ việc Canada thiết lập các yêu cầu đối với người lao động muốn nhập cư thông qua các chương trình thí điểm. Cả 3 chương trình đều yêu cầu người lao động với các điều kiện tương đối thấp. Yêu cầu về ngôn ngữ chỉ ở mức 4 trong thang Canadian Language Benchmarks (CLB), học vấn tối thiểu Trung học phổ thông, và 1 năm kinh nghiệm trong vòng 3 năm gần nhất. Rất nhiều lao động có thể đáp ứng được những yêu cầu thấp như vậy. Do đó, họ dễ dàng có được cơ hội định cư Canada hơn so với trước đây, khi mà chỉ có cánh cửa express entry và đề cử tỉnh bang là những con đường chủ yếu cho lao động nhập cư vào Canada.
Tại sao Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới:
+ Đa dạng về địa lý và các cảnh đẹp thiên nhiên, khí hậu cực kỳ trong lành và sạch. Mức độ ô nhiễm không khí rất thấp ngay cả ở các thành phố đông đúc dân cư;
+ Thành viên thường trực của G7 – những nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Cơ hội việc làm nhiều ở bất kỳ ngành nghề nào, dù là Công nghệ thông tin hay Trồng trọt, dù là Nông nghiệp, Công nghiệp hay Dịch vụ;
+ Chất lượng giáo dục đẳng cấp ở cấp tiểu học, trung học hay đại học. Nền giáo dục được đánh giá ngang tầm với Anh và Mỹ.
Để biết thêm thông tin về “Chương Trình Định Cư AFIP Canada Mới -Thí Điểm Cánh Cửa Định Cư Càng Rộng Mở”, các em có thể truy cập vào website:visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương
Câu 3: Chào cô Daisy Nguyen, em tên Lý Thị Xinh, đang ở tỉnh Bình Dương. Em muốn đi du học ngành Nông nghiệp để phát triển công việc trồng cây ăn trái và rau xanh của gia đình. Em có thể đi Úc, Canada hoặc Mỹ. Em nên đi nước nào để học được học ngành Nông nghiệp chất lượng? Cảm ơn cô rất nhiều.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em và cảm ơn câu hỏi của em về chủ đề này.
Tại sao em nên du học ngành Nông nghiệp tại Canada:
Canada là một quốc gia rộng lớn, với diện tích đất liền thứ hai thế giới chỉ sau Nga, nhưng nước này đứng hạng 38 thế giới về dân số với chưa tới một trăm triệu dân. Với mật độ dân cư thấp như vậy, sẽ có rất nhiều diện tích đất được dành cho trồng trọt, dành cho du lịch hoặc hoàn toàn chưa được khai phá. Với tỷ lệ 1 trong 8 người lao động ở Canada làm việc trong ngành Nông nghiệp, cùng với nền giáo dục hàng đầu thế giới, dễ hiểu tại sao Canada là một điểm đến đáng lựa chọn khi du học ngành Nông nghiệp.
Khi du học ngành Nông nghiệp ở Canada, em sẽ không chỉ được học các môn cơ bản như Khoa học cây trồng, Vật nuôi, Khoa học về đất, Sinh học, v.v… Mà còn các ngành học liên quan như Kinh tế, Phát triển bền vững, Dinh dưỡng và Hệ thống thực phẩm… Đồng thời trải nghiệm được nhiều kỹ năng và hiểu biết về các nguyên tắc về khoa học, đạo đức và thương mại trong nông nghiệp. Đây là một ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada, chính vì thế cơ hội định cư của du học sinh cao.
Các vị trí tiềm năng cho sinh viên ngành Nông nghiệp Canada:
+ Chuyên viên phân tích kinh doanh quốc tế;
+ Giám đốc tiếp thị nông nghiệp;
+ Chuyên gia dinh dưỡng;
+ Chuyên gia phát triển quốc tế;
+ Chuyên viên phân tích thương mại, thị trường hoặc chính sách;
Một số trường đại học có đào tạo ngành Nông nghiệp tại Canada:
+ Đại học Toronto (University of Toronto);
+ Đại học British Columbia (University of British Columbia);
+ Đại học McGill (McGill University);
+ Cao đẳng Tổng hợp Saskatchewan (Saskatchewan Polytechnics);
+ Cao đẳng Algonquin (Algonquin College);
+ Cao đẳng Sheridan (Sheridan College);
Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương, bạn nhé:
https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D
Xem thêm: Kinh nghiệm du học Canada, thông tin điều kiện, thủ tục xin visa du học Canada diện SDS