Có nhu cầu sử dụng năng lượng điện ngày càng gia nâng cao như ngày nay, việc xây dựng và đầu tư cho hệ thống lưới điện cần cần chi ra rât phong phú kinh phí từ đó gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng điện 1 phương pháp trầm trọng vì vậy thường chịu cảnh quá tải, sụt áp hoặc cúp điện diễn ra thường xuyên. Sử dụng thêm bộ lưu điện ups eaton cho các thiết bị điện trong gia đình cũng sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn. Việc này gây ra hậu quả ảnh hưởng tới những thứ điện tử nhạy cảm, những thiết bị sử dụng điện khác như hệ thống điều khiển công nghiệp, hệ thống thông tin,...
I. Một số dòng sự cố liên quan đến nguồn điện cung cấp cho hệ thống thông tin, điều khiển và biện pháp khắc phục
1 . Sự cố quá áp
- Là hiện tượng điện áp nâng cao quá định mức 110% mà nguyên nhân chủ yếu căn nguyên từ việc ngắt những trang bị điện công suất lớn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ khiến cho hệ thống máy tính dễ lỗi bộ nhớ, mất mát dữ liệu hoặc vô hiệu quá phần lớn hệ thống.
Sự cố quá áp
2. Tốc độ tăng áp
- Xảy ra lúc điện áp nâng cao nhanh đột ngột đến 6000V trong khoảng nửa chu kỳ, thường thì các xung áp này xảy ra sóng sét cảm ứng trong những đường dây hoặc do 1 số sự cố khác gây ra. Điều này mang thể làm cho những trang bị điện nhạy cảm cháy hỏng bo mạch hoặc mất dữ liệu đột ngột.
3. Tăng áp do chuyển mạch (Switching Transient)
- Là hiện tượng xảy ra trong giả dụ điện áp nâng cao nhanh tới 20,000V trong khoảng 10ms - 100ms. Hiện tượng này thường xảy ra do nguyên nhân phóng tĩnh điện, xung áp, xung sét trực tiếp trên đường dây ko lọc. Tình trạng này mang thể xảy ra thường xuyên trong lưới điện đa dạng lần trong một ngày dẫn đến mất bộ nhớ, hỏng dữ liệu và các bộ phận máy móc khác.
4. Giảm áp (Power Sag)
- Hiện tượng này xảy ra khi điện áp giảm 80 - 85% định mức trong thời gian ngắn mà nguyên nhân chủ yếu do vật dụng lớn khởi động và chuyển mạch của nguồn điện (bên trong và ngoài lưới điện). Giảm áp gây ra hậu quả giống như hiện tượng quá áp như mất bộ nhớ, hỏng dữ liệu, đèn nhấp nháy và tắt thiết bị.
Hiện tượng giảm áp

5. Nhiễu công nghiệp (Electrical Line Noise):
- Được xác định do nhiễu điện từ (EMI) hoặc nhiễu sóng radio (RFI) gây ra tác hại nghiêm trọng trong các mạch hệ thống thông tin, máy tính, điều khiển. EMI, RFI và các sự cố tần số khác có thể gây ra mất, hỏng dữ liệu, mất lưu trữ, treo bàn phím và dừng hệ thống.
nhiễu công nghiệp
6. Trượt tần (Frequency Variation):
- Là tầng số thay đổi khác với định mức (50Hz), trượt tầng thường xảy ra do sự hoạt động không ổn định của máy phát điện hoặc nguồn phát sở hữu tần số không ổn định với thể gây ra hậu quả mất dữ liệu, hỏng ổ cứng, treo bàn phím và hỏng chương trình đối có các vật dụng điện tử nhạy cảm.
trượt tần số
7. Yếu nguồn (Brownout):
- Là trạng thái điện áp yếu lúc yêu cầu phụ tải tăng cao, hiện tượng này thường xảy ra vào những dịp mùa hè, tổn thất trên đường dây nâng cao dẫn đến giảm điện áp cho phụ tải điện. Yếu nguồn dẫn đến hỏng máy tính, hỏng phần cứng, mất hoặc sai dữ liệu.
Xem thêm các sản phẩm ups khác: https://yenphat.com/bo-luu-dien-ups.html
8. Mất nguồn
- Là trạng thái điện áp bằng 0 kéo dài hơn 2 chu kỳ mà nguyên nhân căn nguyên từ việc thứ đóng ngắt mạch không ổn định, lỗi bộ chế tạo nguồn hoặc lỗi lưới điện. Hiện tượng này xảy ra gây mất dữ liệu, hỏng phần cứng và hỏng file. Gần như những sự cố liên quan đến nguồn đều dẫn tới hậu quả sở hữu các thứ điện tử nhạy cảm như workstation, server, hub và một số trang bị mạng,... Gây rối loạn chương trình và hệ thống, hỏng bo mạch, hỏng đĩa cứng, mất mát dữ liệu,...