Vào thời điểm hiện tại, các sân chơi hàng đầu Châu Âu đã đi vào giai đoạn nước rút. Tất nhiên, khán giả đã được chứng kiến hàng ngàn bàn thắng được ghi cho đến nay, nhưng việc xác định số lượng cụ thể sẽ khiến chúng ta hiểu thêm về tính cống hiến của từng giải đấu lớn trực thuộc các quốc gia.

Nguồn: https://lucky88.win/
Theo đó, La Liga năm nay mới chỉ ghi vỏn vẹn 583 bàn thắng và đứng cuối cùng trong danh sách. Xếp trên là Ligue 1 với 602 bàn, nhưng giải VĐQG Pháp không thể so bì với Bundesliga và Serie A với 610 và 671 bàn thắng tương ứng. Điều đó có nghĩa, Premier League đang dẫn đầu thống kê!
Theo Squawka, hạng đấu cấp cao nhất xứ sương mù đã được chứng kiến 700 bàn thắng. Thành tích ấn tượng này thực tế không bất ngờ vì Premier League đã trải qua vòng đấu thứ 26, trong khi các giải khác đều chưa vượt quá mốc 24. Và nếu tính theo tỷ lệ, Bundesliga mới cho thấy sự tưng bừng.


Trung bình, mỗi trận đấu ở giải vô địch quốc gia Đức sẽ có 3.24 bàn thắng, cao hơn hẳn so với NHA với chỉ 2.77, thấp hơn cả Serie A (2.91 bàn/trận). Việc Bundesliga ít bàn chẳng qua là vì sân chơi chỉ có 34 vòng, kém 40 trận so với tất cả các giải đấu còn lại trong TOP 5 sân chơi hàng đầu Châu Âu.

Hậu trường: Liverpool lập kỷ lục chiến thắng 4-0 trước Southampton tại Anfield

Anh Tú | 20:52 11/02/2020