Giữa tháng 10 đến cuối tháng 11 là thời điểm đẹp nhất trong năm để đi du lịch tự túc Nhật Bản ngắm lá vàng lá đỏ. Xin visa đi Nhật có khó không mà nhiều bạn gọi cho Umove Travel khi visa Nhật bị từ chối trong khi các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn hay vé tàu đã được đặt hết rồi.
Visa đi Nhật không phải là quá khó, nhưng cũng rất nhiều người bị từ chối và không hiểu lý do vì sao visa Nhật bị rớt trong khi lịch sử đi du lịch của mình rất tốt và mọi thứ khác đều tốt

xin visa nhật khó không

Hãy cũng Umove Travel phân tích xem lý do vì sao hồ sơ Nhật của bạn bị từ chối

KHÔNG THƯ MỜI GỐC TỪ NHẬT
Lý do đầu tiên khiến bạn bị từ chối là do không cung cấp được thư mời gốc theo quy định của Đại sứ quán và lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Nếu đi công tác bạn phải có thư mời từ đối tác, thăm thân thì phải có thư mời từ người thân. Đi du lịch Nhật Bản phải có thư mời gốc từ công ty du lịch Nhật Bản cung cấp. Tuy nhiên cũng có nhiều người xin visa du lịch tự túc không cần thư mời vẫn đươc cấp. Nhưng có nhiều người lại không được cấp mặc dù đã đi Mỹ, Anh, Châu âu.. và rất nhiều nước lớn rồi.

điều kiện xin visa schengen

LỊCH SỬ DU LỊCH NGHÈO NÀN
Bạn mới đi Thái, Singapore.. hay một vài nước trong khu vực Đông Nam Á và xin hồ sơ xin du lịch tự túc đi Nhật chắc chắn sẽ bị từ chối. Điều này đã xảy ra nhiều với các bạn ở khu vực trong Hồ Chí Minh, vì thậm chí xảy ra với rất nhiều khách có lịch sử du lịch tốt đi các nước lớn rồi. Do đó nếu có lịch sử du lịch ít thì nên không nên tự xin visa Nhật nếu không muốn gắp rủi ro hay rắc rối.

xem kết quả visa ba lan

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH THẤP
Nhiều người hỏi Umove Travel, mình có chứng minh sổ tiết kiệm 100 triệu như Đại sứ quán yêu cầu vì sao vẫn bị rớt visa Nhật. Ngoài visa Hàn quốc yêu cầu con số cụ thể và tối thiểu là 5000 USD ra thì không có đại sứ quán nào chỉ rõ số tiền cần chứng minh để nếu đạt con số đó thì chắc chắn sẽ có visa. Đại sứ quán sẽ xét duyệt trên tổng hòa của nhiều vấn đề chứ không riêng gì tài chính các bạn nhé.