Sau sự thành công rực rỡ của dòng đồng hồ thông minh giá rẻ Amazfit Bip thì Xiaomi lại tiếp nối thành công với một sản phẩm đơn giản hóa của nó là Amazfit Bip Lite. Ngoài những phiên bản màu mới và cắt giảm đi GPS thì còn nhiều điều bạn có thể khám phá. Dưới đây là một vài chi tiết về Amazfit Bip Lite.
Thông số kỹ thuật
Nặng 32g
Màn hình cảm ứng 8 màu TFTResolution phản chiếu 1,28 in, 176 x 176 pixel
kính cường lực v2.5D corning
Lớp chống nước 3 ATM
Luôn hiển thị
Gia tốc kế 3 trục
Cảm biến nhịp tim quang
Nhanh chóng phát hành ban nhạc silicone
Pin lithium-polymer 200mAh
Lên đến 45 ngày sử dụng
Thiết kế
Amazfit Bip Lite được hoàn thiện bên ngoài bằng nhựa polycarbonate với dây đeo silicon và màn hình Gorilla Glass hình chữ nhật 1,28 inch.
Sự kết hợp này tạo ra một phong cách thể thao, tuy có phần khá giống với Apple watch tuy nhiên chất liệu hoàn thiện thấp hơn nhiều do mức giá rất “mềm”
Bạn có thể chọn giữa ba màu dây đeo khác nhau tùy theo khu vực của bạn. Đen, hồng và xanh. Cấu tạo nhựa nhiều màu khiến nó rất phù hợp với những tính năng theo dõi thể thao.
Amazfit Bip Lite chỉ năng 32g nên nó rất nhẹ và hầu như không cảm thấy khó chịu khi đeo nó cả ngày.
Màn hình hiển thị khá cơ bản, được thiết kế để dễ đọc và điều hướng. Nó không phải là thẩm mỹ nhất nhưng nó hoàn thành công việc và dễ dàng nhìn vào giữa buổi tập luyện, nếu cần.
Khả năng chống nước IP67 dưới áp lực 3 ATM, nghĩa là dưới độ sâu 30 met nước nó vẫn an toàn. Vì vậy bạn có thể bơi lội, đi trong mưa hay tắm cùng nó cũng thoải mái

Các tính năng chính
Một điểm nổi bật lớn nhất của Bip Lite được kế thừa từ Bip đó chính là thời lượng pin cực khủng của nó.
Với pin lithium-polymer 200 mAh lớn hơn một chút so với Bip thì Bip Lite đưa ra thông báo rằng nó có thể trụ lại 45 ngày sử dụng thông thường. Tuy nhiên pin của nó cũng liên quan tới cách bạn sử dụng nữa.
Bip Lite có 4 chế độ theo dõi thể dục đó là chạy bộ ngoài trời, máy chạy bộ, đi bộ và đạp xe ngoài trời. Để nhanh chóng bật giám sát hoạt động, bạn có thể nhấn nút ở bên cạnh để bắt đầu và xác nhận lựa chọn của bạn trên màn hình của đồng hồ.
Bạn có thể tạm dừng bài tập bất cứ lúc nào nếu bạn dừng lại vì bất kỳ lý do nào và sau đó xem hoạt động của bạn trên ứng dụng Amazfit
Bip Lite không được tích hợp GPS có thể là di chi phí nhưng bạn vẫn có thể theo dõi lộ trình của mình khi tập thể dục, cung cấp cho bạn một điện thoại thông minh bên mình, được ghép nối qua Bluetooth.
Nếu bạn muốn có một chiếc smartwatch hầm hố hơn, mạnh mẽ hơn thì có thể xem xét thêm chiếc Xiaomi Amazfit T-Rex

Một tính năng nổi bật nữa là theo dõi nhịp tim luôn bật, vì vậy bạn lúc nào cũng có thể xem nhịp tim của mình
Mặc dù các tính năng khác ngoài khả năng theo dõi tập thể dục còn hạn chế, chúng vẫn dễ dàng truy cập một cách hợp lý. Bạn có thể xem thời tiết, đặt thông báo, báo thức và thêm bộ hẹn giờ – và tất cả những thứ này hoạt động như mong đợi.

Ứng dụng đồng hành
Trên ứng dụng Amazfit, bạn có thể xem tiến trình bước hàng ngày của mình, cho biết bạn đã đi được bao xa, cũng như khi bạn chuyển đổi giữa tốc độ nhanh và chậm.
Bạn có thể xem xét thêm về hoạt động được ghi lại, nó sẽ hiển thị nhịp tim của bạn trong khi tập thể dục. Nếu bạn có điện thoại bên mình – nó cũng sẽ hiển thị bản đồ lộ trình của bạn.
Bạn có thể truy cập các bài tập được ghi lại trước đó từ các sản phẩm Amazfit khác – vì vậy nếu bạn đã nâng cấp thiết bị, bạn sẽ không bị mất dữ liệu ghi lại trước đó.
Theo dõi giấc ngủ giống như trên các đồng hồ Amazfit khác. Ứng dụng cung cấp bảng phân tích các kiểu ngủ của bạn, ghi lại thời gian. Tuy vậy theo dõi giấc ngủ không phải lúc nào cũng chính xác 100%
Bạn có thể sử dụng ứng dụng Amazfit hoặc ứng dụng Mi Fit. Tuy nhiên bạn chỉ nên cài đặt một trong hai ứng dụng này vì nó có thể không đồng bộ hóa được nếu bạn cài đặt đồng thời.
Kết luận
Với thời lượng pin dài, thiết kế thể thao và giá cả cạnh tranh, Amazfit Bip Lite có vẻ như là một ứng cử viên cho thị trường theo dõi thể dục giá rẻ. Màn hình tương tác tốt hơn và khả năng liên kết điện thoại vượt xa các đối thủ trong phân khúc. Còn gì mong đợi hơn ở tầm giá này?

Nếu bạn đang hứng thú với các sản phẩm Xiaomi nhưng không biết tìm hiểu về nó ở đâu thì hãy ghé thăm mibunny.vn để tìm hiểu thêm nhé