Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp? Đây là câu hỏi hết sức thú vị mà không ít người đã bỏ qua. Đa số cầu thủ Golf chỉ quan tâm đến chiều dài của gậy fairways woods hoặc của gậy Driver nhưng lại bỏ qua chiều dài của gậy sắt hoặc gậy wedge. Trong bộ thiết bị đánh golf thì gậy wedge cũng đóng 1 vai trò hết sức gấp quyết định tới kết quả, hiệu suất và cảm giác đánh bóng của cầu thủ Golf.
Vậy gậy wedge dài bao nhiêu là thích hợp? Đây là 1 câu hỏi khó bởi nó không có 1 quy tắc chung nào cả. Ở mỗi golfer khác nhau thì độ tăng cao, giảm chiều dài của gậy wedge là khác nhau. Những cầu thủ Golf của PGA Tour đã sử dụng gậy wedge (46-60 độ) và tất cả các cây gậy này đều có chiều dài bằng nhau và bằng với cây gậy sắt ngắn nhất của họ. Cũng có một số người chọn gậy wedge ngắn hơn nửa inch so với gậy sắt hoặc họ sẽ thay đổi lũy tiến theo gia số 0,25 inch giữa mỗi wedge loft. Thêm vào đó cũng có người chơi golf dùng cùng 1 lúc 3 có khi còn là tới 4 cây gậy webge có độ dài khác nhau.

Chiều dài gậy wedge bao nhiêu là phù hợp
Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp?
Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào cách mà bạn cùng gia đình chơi và bản thân của từng người chơi. Ngoài ra, những chuyên gia cũng đưa ra một số chỉ dẫn cụ thể để giúp cầu thủ Golf có thể tìm được 1 cây gậy wedge có chiều dài phù hợp với mình:
trước nhất là hãy chọn một chiếc gậy sắt có chiều dài ngắn nhất trong bộ gậy tập golf của bạn. Cây gậy này thường là gậy sắt số chín. Hãy luôn chắc chắn rằng wedge dài nhất sẽ có độ loft thấp nhất và trái lại.
Điều Tiếp tục là hãy tham khảo xem thông số số kỹ thuật của chiếc gậy đó như thế nào? Mỗi cây gậy wedge đều có thông số kỹ thuật riêng của nhà sản xuất về chiều dài, trọng lượng, độ loft... Bởi vậy cho nên, khi bạn cùng gia đình thay đổi chiều dài so với chiều dài được đề xuất thì đồng nghĩa với việc trọng lượng và cảm giác xoay sẽ bị tác động. Khi đó, việc bạn cùng gia đình cần làm là phải tăng cao hoặc giảm bớt trọng lượng của đầu gậy thì mới có sự cân bằng chính xác nhất được. Không chỉ vậy thì bạn cùng người thân cũng phải nên lưu ý đến độ cứng của cán gậy nếu muốn thay đổi độ dài của gậy
Khi muốn thay đổi chiều dài của gậy wedge thì bạn cùng người thân cần phải nên lưu ý một quy tắc đó là: khi gậy dài hơn thì bóng sẽ bay cao hơn và xa hơn nhưng nó lại khó kiểm soát hơn và ngược lại. Vì thế, để làm quen với chiều dài mới thay đổi của gậy thì bạn cùng gia đình phải tập luyện thật nhiều ở trên sân hoặc ở nhà với khung lưới tập golf để điều chỉnh trọng lượng swing bởi việc điều chỉnh trọng lượng swing khi thay đổi chiều dài gậy sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Hãy tham khảo ý kiến của một số chuyên gia nếu bạn thực sự muốn thay đổi chiều dài của cây gậy này.