Ngành răng hàm mặt hiện là ngành hot, được nhiều giới trẻ chọn lựa theo đuổi. tuy nhiên, ko phải ai cũng có đủ điều kiện thi vào những trường đại học lớn có chuyên khoa răng hàm mặt. Chứng chỉ răng cấm mặt là cơ hội cho các học viên tốt nghiệp Y sĩ hoặc nhân viên phục vụ ở các trung tâm y tế hoặc căn bệnh viện liên quan đến lĩnh vực này có thể đăng ký thi và chuyển tiếp học lên thầy thuốc chuyên khoa răng cấm mặt. Để hiểu thêm về lĩnh vực này, chúng tôi mời những bạn cùng tìm hiểu nội dung chủ đề dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Chứng chỉ răng cấm mặt

Là 1 loại chứng chỉ được cấp cho những người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp Y sĩ trở lên, có nhu cầu biến thành thầy thuốc răng hàm mặt hoặc mở cơ sở y tế riêng. Sau lúc hoàn tất khóa học các bạn sẽ được cấp chứng chỉ răng cấm mặt.

Chứng chỉ ngành răng hàm Mặt là điều kiện phải và đủ để bạn có thể thi chuyển tiếp và học lên bác sĩ răng cấm mặt. thì giờ tập huấn khoảng từ 6 – 9 tháng.

các khóa tập huấn chứng chỉ về răng cấm mặt có thời gian không dài, chủ yếu được bố trí học tập trung vào những buổi tối cuối tuần, nhằm giúp cho các bạn học viên vừa học, vừa làm giúp họ có kinh phí để trang trải cho việc học.

Chương trình gồm những môn học tiêu biểu: Mô học răng, Chữa răng, Nhổ răng, dụng cụ răng cấm mặt, Mô học răng… Thi tốt nghiệp sẽ gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành trình độ.

Điều kiện để học lấy chứng chỉ răng cấm mặt

– những bạn nên nên có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên. các bạn sau khi tốt nghiệp THCS cũng có thể tham gia học Trung cấp Y sĩ để lấy chứng chỉ.

– các bạn tốt nghiệp THCS cũng có thể lấy chứng chỉ răng hàm mặt nhưng những bạn cần học lâu hơn, thời gian khoảng 3 năm (6 kỳ).

– đảm bảo sức khỏe tốt có chứng nhận của y tế, bảo đảm đáp ứng được quy trình học.

Phạm vi vận động về trình độ đối với chứng chỉ răng hàm mặt

Có thể mở trung tâm y tế liên quan chuyên khoa răng cấm mặt, phục vụ khám điều trị bệnh và thực hiện cấp cứu ban sơ cho trường hợp bệnh nhân bị thương liên quan tới răng hàm mặt.

Thực hiện chữa bệnh liên can tới nhiễm trùng quanh răng, điều trị nội khoa.

Thực hiện các phẫu thuật rất đơn giản như: sửa sẹo, răng miệng, giải phẫu những vết thương nhỏ 02 cm.

Rạch áp xe, chích, nhổ răng, lấy cao răng.

Thực hiện điều trị laser bề mặt.

Chỉnh khớp hàm, chỉnh hình răng, làm răng giả và hàm giả.

Thực hiện thủ thuật cấy ghép răng implant từ 1-2 răng đơn giản.

Lưu ý: mặc dầu đã được cấp chứng chỉ về răng cấm mặt, nhưng trong trường hợp thực hiện thủ thuật cấy ghép xương khối tự thân để cắm răng hoặc đang mang một số chứng bệnh lý liên can đến nội khoa, gây ảnh hưởng tới chất lượng cắm răng thì những không nên thực hiện. Chỉ thực hiện những kỹ thuật trình độ lúc có đủ năng lực thực hành và phòng khám phải đủ những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đáp ứng được việc khám, điều trị bệnh.

Trên đây, bên mình vừa chia sẻ với những bạn các thông tin nên biết về chứng chỉ răng cấm mặt. Mọi nghi vấn các bạn hãy liên lạc với chúng tôi, bên tôi sẵn sàng là người đồng hành để hỗ trợ các bạn.

Có thể bạn chưa biết:
https://lambangcapgiaretphcm.wordpress.com/

LIÊN HỆ VỚI bên mình :

Mọi thông tin xin gửi về địa điểm mail:

số điện thoại : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcapgiaretphcm.wordpress.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI gói dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 24 giờ TỐT LÀNH!!