là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, lôi kéo đầu tư phát triển du lịch, tạo nên động lực xúc tiến tài chính – xã hội, hoàn thiện hạ tầng và phát triển theo phía khu đô thị thông thái, chắc chắn.

“Đất lành” mang lại khách hàng

khi là vùng đất thanh bình ở giữa hạ lưu sông Tiền và con sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm lực phát triển công nghiệp dịch vụ.

trong đó phải kể mang lại vị như thế ích lợi kết nối cơ sở giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và quốc tế nhờ vào kết cấu hạ tầng ăn nhập cùng với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 và 60.

nhất là phòng có cảng biển rộng lớn rất có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

thu hút dự án không giảm trưởng mạnh

Chính bởi nhiều tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án công trình nội địa, cùng với tổng kinh phí dự án rộng 5.831 tỷ VNĐ, không nghỉ 2.111 tỷ VNĐ đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án nước ngoài thu hút vốn dự án tại 100 triệu $. theo đó điển hình là các công trình xây dựng trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm tại nhiều khu công nghiệp

dự án quy hoạch nhà máy chế biến hải sản xuất khẩu, độ lớn trên 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

nhà máy sản xuất điện gió 270.000MW trên các xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án liên kết chế tạo và chế biến lúa cao cấp phục vụ xuất khẩu độ lớn 1.000 ha…

Cùng vô số dự án đi lên công nghiệp phục vụ khác đã đóng góp phần bứt phá diện mạo Trà Vinh lên khoảng cao còn mới, thu hút dự án trong cũng như bên cạnh nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia dịch vụ thương mại đa chiều

Hai công trình xây dựng cơ sở giao thông quan trọng xuất hiện tầm quan trọng trực tiếp mang đến sự phát triển kinh tế tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương bàn giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao cùng với tuyến đường Nam con sông Hậu tại Đại Ngãi và chấm dứt tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. bên cạnh đó, con đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km con đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh so với quãng đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong dự án công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh với tổng mức dự án 8.000 tỷ việt nam đồng được đảm bảo quy trình hoàn thiện trong năm 2021, giúp đường QL60 tiếp tục nối liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp đỡ hạ tầng giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ các địa phương sát biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.có thể thấy rõ Trà Vinh khi là vùng đất vô cùng tiềm lực cùng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang được chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã đồng ý mang lại TNR Holdings Vietnam ra mắt xây dựng dự án công trình khu dân sinh sống ở trong trung tâm Chính trị – hành chánh và dịch vụ thương mại, dân sinh sống tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với quy mô hơn 9,26ha tại khu vực trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị văn minh đầu tiên và độ lớn nhất tại Trà Vinh.