thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

người tìm việc cần chỉ dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em chọn lựa ko đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký một trường nghề và hiện chưa đến thì giờ nhập học. thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên mình xin trả lời:

Thưa bạn Thủy Trúc! chúng tôi rất vui vì bạn đã tín nhiệm bên tôi và gửi đòi hỏi nhờ hướng dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc cá nhân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng bây giờ có rất nhiều đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể suy nghĩ những công tác này, tham khảo mô tả công tác, mức lương, thì giờ làm việc,…

Nếu bạn giỏi 1 kỹ năng hay từng làm công tác nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy dạn dĩ ứng tuyển vào những ngành nghề liên can. nhiều khi bằng cấp không quan trọng bằng việc có kĩ năng, trải nghiệm, thái độ lao động.

bên mình giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tín hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước tiên, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách các đầu việc và công ty bạn muốn lao động. kế tiếp, hãy hoàn thiện CV nhờ vào những công cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm công việc và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng hãng hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì ko cần xây lắp thương hiệu cá nhân. Bạn có thể xây lắp hãng hiệu bằng cách: gửi các quan điểm trình độ của cá nhân trên các forum, group facebook, viết blog, viết bài làm hợp tác viên, tình nguyện tham gia những vận động tương trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có phương pháp bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên những forum mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới quan hệ bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những hoạt động xây lắp thương hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới "yêu" xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với các người, tổ chức và công ty trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách thức làm bằng cấp 3 có học bạ giảm thiểu nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về ý kiến sinh sống, ý tưởng, thị hiếu,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm 1 điều mới sẽ bổ ích cho bạn về sau. Hãy bạo dạn đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kĩ năng liên can đến ngành nghề bạn quan tâm. Hoặc tham gia bất kỳ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu mến để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực chuyên môn cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây ko còn gian khổ nữa vì đã có Internet. tuy nhiên, các phương tiện truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là công cụ để bạn trưng bày kĩ năng và trải nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên can đến sở thích của bạn lên Youtube. tuy nhiên, hãy tập dùng email một phương thức làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có hiểu biết phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cấp thiết để có 1 cuộc phỏng vấn thành công. một học sinh mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán gẫu với bạn bè (người thân) như thể bạn đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và bình chọn.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh dạn thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kỹ năng, trải nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập tới các gian khổ bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà phỏng vấn.

sinh sống tốt, sinh sống khỏe

việc này là vô cùng trọng đại với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sống thật khỏe mạnh mang tới cho bạn nhiều cơ hội lao động hơn, tạo lập nhiều mối giao hợp lành mạnh hơn để có một công việc tốt hơn, 1 đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, ko có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

xem thêm bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên mình :

Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ tới VỚI gói dịch vụ CỦA bên mình. CHÚC quý khách 1 ngày VUI VẺ!!