Những ngày qua, chủ đề được quan tâm của bóng đá Ý là trận đấu giữa Juventus và Napoli. Trước ngày trận đấu diễn ra, đội bóng vùng Campania đã có 2 ca nhiễm COVID-19, do đó họ đệ đơn yêu cầu hoãn trận đấu này để tránh nguy cơ lây nhiễm, chính quyền địa phương cũng có lệnh cấm Napoli đến thành phố Turin.
Đọc thêm: Kết quả bóng đá Euro 2020

Napoli không đến sân theo lịch đấu.
Tuy nhiên phía ban tổ chức Serie A lại không duyệt đơn, Bà đầm già cũng không có ý định hoãn trận đấu. Khi Napoli không có mặt trên sân theo lịch, họ đã bị xử thua 0-3. Napoli được cho sẽ tiến hành kiện tụng để đòi lại công bằng bởi sự việc này có liên quan đến nhiều cơ quan chức năng khác.
Vincenzo De Luca, chủ tịch vùng Campania hoàn toàn đồng tình với quyết định của Napoli. Ông nói: "Không ai cảm ơn chúng tôi vì đã giúp Cristiano Ronaldo tránh bị lây virus. Hãy thử tưởng tượng. Nếu Napoli đến Turin với một số ca dương tính trong đội hình như Genoa đã làm. Nếu Ronaldo nhiễm virus thì tin này sẽ lên mọi bìa báo, kể cả New York Times.

"Napoli không đến Turin vì cơ quan y tế địa phương quyết định điều đó. Các cầu thủ, cũng giống mọi công dân Ý, phải tuân thủ các quy tắc đảm bảo sức khỏe. Do đó, Napoli sẽ không thi đấu, tiến hành cách ly."
Những bàn thắng đẹp của Napoli trên sân Juventus: