Ở vòng bảng Europa League mùa giải này, Arsenal được xếp vào bảng B cùng các đối thủ Rapid Wien của Áo, Molde của Na-uy và Dundalk của Ireland. Pháo thủ được đánh giá có sức mạnh vượt trội trong bảng này, gần như chắc chắn sẽ đi tiếp.
Mới đây, trang Football London đã chia sẻ một tính toán, cho thấy Arsenal là một trong những đội phải di chuyển ít nhất khi tham gia các trận đấu vòng bảng. Chỉ có 13/48 đội khác có chặng đường bay ngắn hơn so với họ. Theo đó, chặng bay dài nhất của Arsenal sẽ là từ London đến Molde, 2.245 km, trong khi chặng bay ngắn nhất chỉ 677 km.
Đọc thêm: Ty le keo


Trong khi đó, HLV cũ của Arsenal, Unai Emery sẽ phải cùng các học trò ở Villarreal vượt dặm đường xa để đá các trận sân khách. Đội bóng Tây Ban Nha thường di chuyển khoảng 22.000 km trong một mùa giải La Liga, và họ sẽ có chặng đường bay bằng một nửa con số đó chỉ cho 3 trận sân khách ở vòng bảng cúp châu lục mùa này.

Villarreal là đội có 2/3 chuyến bay dài nhất vòng bảng Europa League. Họ sẽ vượt 4.398 km để đến Qarabag của Azerbaijan, tiếp đó bay 3.358 km đến Israel chạm trán Maccabi Tel Aviv. Hoffenheim của Đức là đội di chuyển ít nhất, chỉ bằng khoảng 1/5 chặng bay của Villarreal.
Romelu Lukaku nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Europa League:

Anh Tú | 10:50 12/10/2020