Ngày 26/10 tập đoàn lớn Sun Group phối với Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa tổ chức Lễ cho thi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch, chơi nhởi Sầm Sơn có trị giá hơn một tỷ đồng đô la Mỹ. Tại Sự kiện cho thi công, lãnh đạo TW đã gửi trao bằng xếp hạng di tích tổ quốc đặc biệt quan trọng di tích, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn.
Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do tập đoàn lớn Sun Group làm CĐT là 1 trong "siêu dự án" góp vốn đầu tư vào Thanh Hóa, tổng kinh phí lên tới mức gần 25.000 tỉ Việt Nam đồng. Dự án được kỳ vọng góp phần đưa Sầm Sơn trở thành trong những trọng tâm nghỉ dưỡng rất tốt của khoanh vùng.
Dự án gồm trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục cảnh sắc tiệc tùng TP. Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng tầm 550 ha như KĐT trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái du lịch sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã.
trong số ấy, trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục cảnh sắc liên hoan Thành Phố. Sầm Sơn có diện tích 15 ha, thực hiện theo hình thức bản hợp đồng thi công, chuyển nhượng bàn giao với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỉ vnd Việt Nam đồng, dự đoán hoàn thành xong vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương, chia thành hai khoanh vùng gồm khu trung tâm vui chơi quảng trường biển, phố quốc bộ và khu trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội.
quảng trường biển Sầm Sơn có các danh mục tượng đài, hàng phố quốc bộ, đài phun nước, hệ thống cây cỏ... Cùng trục cảnh quan liên hoan tiệc tùng kết nối thẳng đến KĐT sinh thái du lịch sông Đơ mai sau, sức chứa lên tới mức hơn 10.000 người. Quảng trường Dự kiến được xem là điểm đến chọn lựa của các lễ hội, event văn hóa thẩm mỹ, thể dục thể thao Nơi đó cũng sẽ trở thành không gian nơi công cộng chính của TP biển, lôi kéo người dân đến giao lưu, sinh hoạt và biến thành điểm nghỉ chân của du khách đến Dùng thử cuộc sống văn hóa truyền thống địa phương. Trung tâm quảng trường là tượng đài cao hơn nữa 60 m.
các dự án đối ứng như Khu đô thị trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn và KĐT sinh thái xanh du lịch sông Đơ là điểm bế mạc của trục cảnh sắc liên hoan. Khu Vực đó được kim chỉ nan biến thành giữa trung tâm Thương mại dịch vụ với những dãy nhà phố, biệt thự quý phái sát sông, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, Dùng thử của dòng khách cao cấp và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, vui chơi thời thượng biển Sun Group Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: tập đoàn SunGroup.
trong khi đó, khu công viên vui chơi và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được phát triển theo hướng công viên chủ đề mang Brand Name Sun World, gần giống các khu vui chơi công viên của Sun Group tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo thay mặt đại diện tập đoàn lớn Sun Group, Sun World tại tỉnh Thanh Hóa được xem là tâm điểm giải trí mới của miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Dùng thử chuyển động vui chơi giải trí cho người dân bản địa cùng khác nước ngoài trong nước và quốc tế.
Theo đại diện người đầu tư, tổ hợp các dự án này sẽ góp phần xác định không gian tăng trưởng mới cho Thành Phố. Sầm Sơn, với các hiên chạy dài quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hành lang liên hoan, hành lang sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị nghỉ dưỡng quốc gia theo quy hoạch toàn diện và tổng thể phát triển du lịch việt nam tầm nhìn đến năm 2030.
Tại event, đại diện thay mặt Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa đánh giá đây là dự án trọng yếu về phát triển du lịch, đô thị của tỉnh, là tác dụng của quy trình bắt tay hợp tác lâu dài, tác dụng của tỉnh và Doanh Nghiệp CP tập đoàn lớn Mặt trời. Sự kiện tiến hành khởi công là bước tiếp theo sau của bản địa trong những việc hiện thực hóa phương châm đưa Sầm Sơn biến thành giữa trung tâm kinh tế động lực, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Địa phương đang tiếp tục hoàn thành hệ thống kiến trúc, cơ sở hạ tầng du lịch, hạ tầng đô thị, tạo gốc rễ vững chắc để nhanh chóng đưa Sầm Sơn trở thành đô thị nghỉ dưỡng trọng điểm của toàn quốc.Ông Đặng Minh Trường - chủ tịch HĐQT TĐ SunGroup cho thấy thêm Sầm Sơn được lựa chọn là vấn đề ban đầu cho hành trình dài đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, hy vọng các sản phẩm của SunGroup sẽ đóng góp thêm phần chuyển đổi diện mạo ngành nghỉ dưỡng, thu hút thêm khách hạng sang, khách quốc tế đến với Thành Phố biển. "Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, du lịch, chơi nhởi thời thượng biển Sầm Sơn nằm ở trong kế hoạch dài hơi của TĐ SUNGROUP nhằm mục tiêu góp thêm phần đưa Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa kể chung trở thành trọng tâm du lịch của toàn nước.
trong các số đó riêng danh mục quảng trường biển và trục phong cảnh liên hoan tiệc tùng TP Sầm Sơn có diện tích 15ha, tiến hành theo dạng HĐ xây dựng - chuyển giao (BT), với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỉ Việt Nam đồng sẽ tiến hành SunGroup tiến hành thứ nhất, Dự kiến triển khai xong vào quý I/2022".
"Việc xây dựng hệ sinh thái xanh đẳng cấp gồm có các dự án tầm cỡ sẽ khởi tạo động lực lôi cuốn những TĐ trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, góp sức cho quá trình tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội, tạo công ăn việc làm, chuyên sâu chất lượng cuộc sống thường ngày cho tất cả những người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong 2 năm 2019-2020, tập đoàn lớn Sun Group đã tổ chức triển khai thành công diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, lôi kéo nhiều khách, đáp ứng tìm kiếm hoạt động giải trí mới tại Thị Trường nghỉ dưỡng đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai phá và góp vốn đầu tư biến thành khoảng không nghỉ dưỡng tiến bộ, đẳng cấp và sang trọng của giới thượng lưu từ vào đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa này đã có gốc rễ và ĐK tăng trưởng nghỉ dưỡng, được ca ngợi là 1 trong 5 khu du lịch bậc nhất việt nam. Việc góp vốn đầu tư vào Sầm Sơn kể riêng và tỉnh Thanh Hóa kể chung Nằm ở phía trong chiến lược xuyên thấu của tập đoàn lớn này hơn một thập kỉ qua.
"Chúng tôi tìm đến các vùng đất giàu mục tiêu nhưng chưa được khai phá đúng tầm để 'thâm canh', khai thác tối đa lợi thế điểm đến, kiến tạo những công trình xây dựng, quần thể nghỉ dưỡng có dấu ấn riêng nhằm cuốn hút du khách, đóng góp vào sự tăng trưởng tài chính vững chắc và kiên cố cho địa phương", thay mặt đại diện SunGroup cho thấy.
TĐ sẽ liên tục nghiên cứu, kiến nghị góp vốn đầu tư một loạt dự án để tăng trưởng Thanh Hóa, góp phần đưa nơi đây thành một trong các bốn cực phát triển mới của tứ giác TP. Hà Nội - TP Hải Phòng - thành phố quảng ninh -Thanh Hóa. Những dự án bao gồm Khu đô thị Đông Nam TP. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), KĐT, khu chế xuất Đông Sơn (6.000 ha), khu du lịch sinh thái Bến En (1.500 ha). Trong đó, dự án quần thể khu nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng sinh thái kết hợpdịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn góp vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng vnd đã được UBND Thanh Hóa đồng ý chấp thuận chủ trương góp vốn đầu tư. Dự ánkhi dựng nên sẽ khai thác hết tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng đất được ví dụ như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với triết lý góp vốn đầu tư trên cả bốn nghành nghề dịch vụ nghỉ dưỡng du lịch, vui chơi, tăng trưởng hạ tầng và Bất Động Sản thời thượng, TĐ Sun Group đã triển khai nhiều công trình với đẳng cấp, quy mô lớn. Với việc thi công dự án lớn trong thời hạn toàn quốc đang chung tay phục sinh kinh tế tài chính, tập đoàn đã cam đoan chuẩn bị vượt khó để tìm hướng đi, xây đắp bằng các dự án công trình phong cách, chất lượng, tạo động lực thu hút các chủ đầu tư khác.
nhân thời cơ này, thông qua Ủy ban MTTQ VN Thanh Hóa, tập đoàn SunGroup đã trao gửi Tặng Kèm đồng bào những tỉnh khu vực miền trung 2 tỉ Việt Nam đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra vừa mới qua.