Bất Động Sản Quanh Vùng hướng đông Thành Phố Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác bởi có các “đòn bẩy thép” trong quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới góp vốn đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông TP. Hà Nội chưa được giới chăm chú mặc dù rất gần trọng tâm Thành Phố, trong khi Khu Vực phía tây lại lôi kéo đầu tư rất mạnh khỏe. Nhưng từ khi một loạt các cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị phần BĐS Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và mở màn nhận được sự gây được sự chú ý của những chủ đầu tư của dự án.
những Chuyên Viên dự báo, trong thời gian tới Quanh Vùng hướng đông được còn chuyển mình khỏe mạnh không chỉ có thế bởi có quyết định của TT Chính Phủ về sự kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
theo đó, ngoài những cây cầu hiện diện như quận long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội Thủ Đô sẽ sở hữu được tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Sớm nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy tiến độ 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy tiến trình 2 nằm ngay sát bên quy trình tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng vốn đầu tư 2.500 tỉ đ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỉ đ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu hình tượng mới của thủ đô hà nội với giải pháp thiết kế kiến nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỉ VNĐ, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc thủ đô – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng mức góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ VNĐ, chiều dài 13,8km.
các cây cầu ngàn tỉ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường BĐS Nhà Đất phía đông đột phá mạnh khỏe. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông đường đi bộ cũng là một điểm sáng rất nổi bật của khoanh vùng với các dự án như quốc lộ 5 kéo dài, nút giao Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng nhanh và những đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang tạo nên những xã hội cư dân đẳng cấp và sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa phía đông Hà Nội biến thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, u ám và đen tối mới của thủ đô hà nội.
Do quy trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội có lợi thế trong công việc tăng trưởng các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các chuyên gia cho rằng, nơi đây có thể biến thành một khoảng không đáng sống với mật độ cây cối mặt nước lớn hơn Quanh Vùng nội thành. Những Khu đô thị hướng đông cũng đang thu hút 1 lạng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp các tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất cả nước như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ các việc hạ tầng giao thông vận tải phát triển
các cơ quan phân tích Thị Trường cho thấy, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, đa số nguồn cung trên Thị phần Hà Nội Thủ Đô đều đến từ khoanh vùng hướng đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của những Công Ty BĐS lớn như Ecopark, Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills Hà Nội Thủ Đô cho hay, các chủ đầu tư của dự án mở màn nhận thấy Khu Vực hướng phía đông cũng có không ít tiềm năng không thua kém các Quanh Vùng khác, lại rất gần với khu vực giữa trung tâm của TP Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt, một số năm lại đây, những dự án Khu đô thị lớn lại đang tiếp tục có Xu thế nở rộ tại khu vực phía đông thủ đô như Thành Phố Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa qua, Thành Phố Hà Nội đã công bố đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết thêm tiềm năng của khu vực hướng phía đông đã được đánh giá đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Hà Nội Thủ Đô được tiến hành thì không chỉ khu quận long biên mà các Khu Vực khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai thác, vì nó quá gần với khu trọng tâm TP.
cho nên vì thế, nói theo cách khác mục tiêu tăng trưởng Bất Động Sản của khoanh vùng hướng phía đông thủ đô hà nội là 1 trong những nhân tố khách quan, chứ không phải là vì khoanh vùng đó được lăng xê nhằm mục đích thu hút các người đầu tư và khách hàng”, ông Trung đánh giá.
các dự án chất lượng, hướng về giá trị thực sẽ là đòn bẩy tạo động lực thúc đẩy Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông tăng trưởng trong khoảng time tới. Tuy vậy, vẫn còn cần một khoảng thời gian dài nữa, BĐS phía đông mới thực sự vụt sáng. Vì vậy, các CĐT định rót vốn vào Khu Vực này cũng cần nhắm tới tầm nhìn dài hạn.