Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của Leeds United, Peter Lorimer, đang phải chiến đấu với căn bệnh dài hạn trong một nhà tế bần, câu lạc bộ Premier League cho biết.

Theo 73one, Lorimer, 74 tuổi, là một phần của đội bóng vĩ đại của Don Revie trong những năm 1960 và 70, giành được hai chức vô địch, FA Cup và League Cup.

Anh ấy cũng đã cùng đội bóng Leeds thua trận chung kết Cúp C1 Châu Âu trước Bayern Munich vào năm 1975, nổi tiếng với một bàn thắng không được phép do một quyết định việt vị gây tranh cãi.

Tiền vệ tấn công, người có biệt danh HotShot, Lash và Thunderboots vì những pha tấn công mạnh mẽ của anh ấy, đã ghi 238 bàn thắng cho Leeds trong hai kỳ thi đấu với câu lạc bộ.

Leeds cho biết trong một tuyên bố: “Đáng buồn thay, chúng tôi có thể xác nhận rằng Peter Lorimer hiện đang ở trong trại tế bần chống chọi với bệnh tật dài hạn.

"Peter, vợ anh ấy Sue và gia đình của họ muốn có chút riêng tư vào lúc này, nhưng cũng muốn cảm ơn những người hâm mộ Leeds United trên toàn thế giới vì những thông điệp ủng hộ tuyệt vời của họ.

"Câu lạc bộ sẽ cập nhật cho người hâm mộ về sự tiến bộ của Peter trong thời gian tới.

Anh ấy đã có 21 lần khoác áo đội tuyển Scotland và góp mặt trong tất cả các trận đấu của họ tại World Cup 1974.