Sau trận thắng SLNA 1-0 tối 30/1 trên sân Thống Nhất, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài đánh giá đội bóng của mình còn có thể chơi tốt hơn trong năm nay.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.com/esport

Sài Gòn FC đã mất hơn 20 con người so với V-League 2020, nhưng dù vậy với 6 điểm sau 3 vòng đầu cùng vị trí thứ 4, Tấn Tài cùng đồng đội ở CLB cũng xem đó là kết quả rất khả quan. Đánh bại SLNA 1-0 bằng bàn thắng của Merlo phút 68 tại vòng 3 V-League 2021 trên sân Thống Nhất không có khán giả đã cổ vũ thầy trò HLV Vũ Tiến Thành có thể lặp lại thành tích đặt ra là TOP 3 V-League 2021, tương tự như những gì làm được năm ngoái.


Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Huỳnh Tấn Tài rất quan trọng với Sài Gòn FC 2 năm qua. Ảnh: SGFC

Sài Gòn FC cho thấy họ không ảnh hưởng nhiều ở trận thua 0-1 Topenland Bình Định ở vòng 2. Ngược lại, họ biết tận dụng khoảng trống của SLNA khi mất cặp trung vệ vì thẻ đỏ. Cùng với sự trở lại của Daisuke Matsui, tiền vệ rất đẳng cấp người Nhật Bản, Sài Gòn FC đã có 3 điểm thuyết phục.
Tấn Tài nói: “Đội Sài Gòn FC vẫn đang theo đuổi lối chơi tấn công. Tuy nhiên sau một mùa giải 2020 thành công, chúng tôi đã có nhiều sự thay đổi khi có những ngoại binh mới đến với đội bóng và phải thực hiện quy định cách ly, chính vì thế mà vẫn chưa có được sự gắn kết nhất định. Do đó mà lối chơi của đội còn bị bế tắc.
Nhưng chỉ cần một thời gian nữa, khi mà những con người mới và con người cũ kết hợp và ăn ý hơn, chúng tôi sẽ chơi tấn công đẹp mắt và là đối thủ đáng gờm ở V-League năm nay”.

Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình, vạch ra một kế hoạch rõ ràng khi rút kinh nghiệm từ bước đi tiên phong của bầu Đức. Tại những buổi họp báo công bố, ông thường xuyên nhắc lại những bài học của bóng đá Việt Nam trong quá khứ khi đưa cầu thủ đi nước ngoài thi đấu. Điều đó cho thấy ông và cộng sự đã nghiên cứu và chuẩn bị kỹ cho chiến lược này. Việt Nam cũng có cầu thủ sang Nhật Bản, nhưng không được thi đấu nhiều. Chúng ta đã phải trả giá cho một số trường hợp đi, nhưng không đạt được kỳ vọng. Trước khi mua lại CLB Sài Gòn cuối năm 2019, bầu Bình và các nhà đầu tư đã có chuyến đi nhiều ngày sang Nhật Bản để thực hiện kế hoạch của mình. HLV Vũ Tiến Thành cũng đi chuyến này để tìm hiểu bóng đá Nhật Bản sau thời gian dài ở Mỹ làm bóng đá cộng đồng. Ông Bình cho biết chuyến đi mang lại kết quả tốt khi họ ký hợp đồng hợp tác toàn diện với FC Tokyo ở giải J1 League.