Một số trường hợp răng sứ bị hư hỏng do sử dụng răng kém chất lượng, thực hiện bọc răng sứ không cần mài răng với kỹ thuật kém nên khá lo lắng cho việc đã bọc răng sứ có tháo ra được không để khắc phục tình trạng răng bị xuống cấp. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng sứ có tháo ra được không?

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, mão sứ sau khi bọc trên răng được đính chắc trên cùi răng, nhằm đảm bảo răng không bị bung rớt, lung lay ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Nhưng nếu làm lại có được và việc tháo răng sứ có đau không là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm, lo lắng.

Thông thường, khi thực hiện phục hình răng bằng phương pháp bọc sứ, bác sĩ sẽ dung một loại xi măng nha khoa để gắn chặt mão răng sứ với cùi răng. Vì thế, nếu muốn tháo bỏ, cần nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ nha khoa niengrangkhongmaccai.org và dụng cụ chuyên dụng. Sẽ có 2 cách như sau:

- Cách 1: Cắt mão răng sứ thành nhiều mảnh nhỏ, rồi tháo ra theo trình tự để tránh gây tổn thương cho cùi răng thật.

- Cách 2: Tiến hành mài nhỏ phần than răng sứ để tránh khi tháo ra không bị vướng vào răng khác, mài theo chiều dọc của thân răng để làm lộ lớp sườn mão sứ, sau đó nhẹ nhàng tháo ra.

Toàn bộ quá trình tháo mão răng sứ tuy đơn giản nhưng rất dễ xảy ra xâm lấn mô răng thật hoặc làm tổn thương các răng kế cận, nhiễm trùng nướu răng,…vì thế cần bác sĩ có tay nghề cao, kinh nhiều năm cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

Tháo răng sứ có đau không?

Như đã trả lời bạn ở trên, tháo răng sứ có đau không sẽ rất an toàn, không gây đau đớn nhưng bạn cần lưu ý một số điều khi tháo mão răng như sau:

- Ngay sau khi tháo mão sứ, bạn nên nhanh chóng lắp lớp mão mới vào. Bởi răng gốc đã bị bào mòn khá nhiều nên dễ bị xâm lấn, nhiễm khuẩn nếu tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

- Cân nhắc lựa chọn chất liệu sứ an toàn cũng như địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế việc tháo răng sứ làm lại lần nữa.

Quy trình thực hiện tháo răng sứ phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa và tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, bạn cần lựa chọn một nha khoa sở hữu đầy đủ các tiêu chí sau:

- Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo khắt khe trước khi thực hiện điều trị cho khách hàng.

- Công nghệ làm răng sứ hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến CAD/CAM chế tạo mão sứ chuẩn xác, vừa khít với cùi răng thật, không gây cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai.

- Chế độ chăm sóc khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ chu đáo, nhiều chương trình khuyến mãi

- Trang bị nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ, làm hạn chế xảy ra xâm lấn xuống mức tối đa, hoàn toàn không gây đau hay tổn thương đến khoang miệng của người làm răng.

Tháo răng sứ có đau không sẽ không còn là nỗi lo lắng nếu bạn chọn một cơ sở nha khoa chất lượng. Cùng với đó, nên thay đổi chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng sau khi phục hình lại răng sứ để bảo quản răng lâu dài.