Cực khoái có thể xảy ra ở nhiều cảnh huống khác nhau
Trong phòng tập thể dục, ngủ trên máy bay… không chỉ ở trên giường, rất nhiều tình huống khác nhau mà nữ giới đều có dịp trải qua cực khoái. Đó có thể hoàn toàn là hành động tự phát, cực khoái được phối hợp giữa sự gia tăng lưu lượng lưu thông máu trong cơ thể, và sự rung, động, xúc tiếp với âm vật (như đạp xe…) gây ra một loạt chất kích thích (prolactin, oxytocin, beta – endorphins).

thời kì trung bình của hiện tượng cực khoái
Các nhà nghiên cứu về tình dục cho biết số lần cực khoái dữ dội hệ trọng trực tiếp đến 8 – 12 cơn co thắt âm đạo, mỗi lần khoảng 4 – 9,6 giây và đem đến cho con người cảm giác thật sự hạnh phúc trong “chuyện ấy”.

nữ giới càng bận rộn, khả năng đạt cực khoái thấp
Cực khoái đạt được ở phụ nữ khi có sự hội tụ cao độ trong khoảng 20 phút. Tuy nhiên, điều này khó có thể đạt được với những người bận rộn, hay bị phân tán tư tưởng vì quá nhiều công việc. Vị trí điểm G, “cô bé” được kích thích đúng cách trong khoảng 2,5 cm là lý tưởng (giữa âm vật của đàn bà và âm đạo) sẽ nhanh chóng tạo được cảm giác hưng phấn. dụng cụ hỗ trợ và kích thích như do choi tinh duc cho chi em, chất bôi trơn…giúp nữ giới mau chóng đạt cực khoái hơn.

Cực khoái đem đến cảm giác buồn ngủ
Cực khoái sau “chuyện ấy” giúp thân thể phóng thích lượng prolactin gấp 400 lần so với thường nhật, đem đến cảm giác buồn ngủ dữ dội và thỏa mãn hơn, đặc biệt với nữ giới khi “một mình”. Tuy nhiên, lượng endorphins phóng thích ở nam giới thường cao hơn so với nữ giới, đây là lí do vì sao đàn bà vẫn đủ tỉnh ngủ để viết nhật kí, vệ sinh trong phòng tắm…hoặc bất kì công việc gì khác trong khi nam giới có xu hướng ngủ ngon ngay sau “yêu”.
Cực khoái có tác dụng như liều thuốc chữa bệnh
Sự gia tăng của oxytocin khi thân đạt cảm giác hưng phấn xúc tiến quá trình sản xuất endorphins – một hoạt chất tác dụng tương đương thuốc giảm đau mạnh mẽ và tác dụng lâu dài hơn so với công dụng thuốc giảm đau thường ngày. Cực khoái trong “chuyện ấy” sẽ giúp thăng bằng các hoạt động hóa học trong thân bạn, nên, triệu chứng viêm khớp, đau lưng, đau cơ và đau đầu sẽ không còn dằng dai nếu bạn chịu khó “yêu” năng suất.

đàn bà hoàn toàn đạt được cực khoái nếu “một mình”
Bạn đã quen với co giãn cổ tử cung khi “cậu bé” xúc tiếp với “cô bé” theo một sức ép ăn nhịp để đạt đến cực khoái dễ dàng. Tuy nhiên, nếu linh hoạt, dù chỉ “một mình” bạn vẫn có thể đạt được hưng phấn toàn diện với công cụ tương trợ hoặc điều chỉnh co giãn cổ tử cung bằng nhịp thở, các bài tập kegel…

thân thể sẽ bị tổn thương nếu đạt cực khoái không đúng cách
Khi “yêu”, cổ tử cung co giãn để đạt cực khoái, cơ thể sản sinh ra prostaglandin, gây hiện tượng giãn nở trong huyết quản, căn do của bệnh niêm mạc, viêm màng dạ con. Nếu hai bạn “yêu” trong Thời gian dài với cảm giác khó chịu, thân thể không thoải mái thì bạn nên thỏa thuận với đối tác về “chuyện ấy” để cải thiện tình hình.

nữ giới lớn tuổi trải qua cực khoái dễ dàng và trọn vẹn hơn
Debby Herbenick, một nhà nghiên cứu khoa học tại đại học Indiana san sẻ phụ nữ dễ dàng đến với cực khoái hơn khi họ càng lớn tuổi. Trong một phân tách trên 3.990 người lớn với độ tuổi 18 – 59, và các khảo sát về tình dục, 70% nữ giới độ tuổi từ 40 – 50 đạt cực khoái lâu hơn so với nữ giới trong độ tuổi 20. Có nhiều lí do để đàn bà lớn tuổi đạt được cảm giác khoái cảm cao hơn, có thể do họ tự tin và thoải mái với cơ thể mình, điều đặc biệt là đã đủ kinh nghiệm “tình trường” để biết đối tác muốn gì cùng với điều chỉnh thân thể hiệp để “chuyện ấy” sâu đậm.