Đình chỉ thai kỳ là gì?

Đây là biện pháp dùng thuốc để mang thai ra ngoài. So với can thiệp ngoại khoa, biện pháp này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng ảnh hưởng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít gây ra các hiện tượng sót nhau ở buồng tử cung gây hiếm muộn, vô sinh… Tuy nhiên, biện pháp này cũng để lại ảnh hưởng tới tâm lý nặng nề của người phụ nữ và nó chỉ có hiệu quả khi tuổi thai còn nhỏ, gây chảy máu kéo dài, có những trường hợp kéo dài 20 ngày.NGUYÊN NHÂN ĐÌNH CHỈ THAI KỲ

● Yêu cầu đình chỉ thai kỳ có thể đến từ các bác sĩ, những người thăm khám và phát hiện những bất thường cần can thiệp ngay đối với thai phụ và thai nhi nhưng nó cũng có thể đến từ phía các thai phụ.

● Một số phụ nữ mang thai ngoài ý muốn do vỡ kế hoạch hoặc vì một lý do cá nhân nào đó có thể muốn chủ động yêu cầu đình chỉ thai kỳ.

● Đình chỉ thai kì thường được thực hiện khi phát hiện những bất thường trong quá trình mang thai như thai ngoài tử cung, ngoài tử cung, thai nhi bị khuyết tim bẩm sinh, thai mắc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, thai chết lưu…

● Trường hợp thai nhi đã gần đến ngày sinh nhưng có những bất thường xảy ra và có khả năng đe dọa tính mạng của cả hai mẹ con, các bác sĩ sẽ chủ động đình chỉ thai, nghĩa là mổ lấy thai để đưa thai nhi ra ngoài sớm hơn so với ngày dự sinh. Đây là những trường hợp thai nhi có khả năng sống sót cao nếu được chăm sóc đặc biệt sau sinh.

Các phương pháp đình chỉ thai

● Phá thai bằng thuốc (nếu cần đình chỉ thai nghén với thai từ 7 tuần trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng). Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.

● Nạo hút thai bằng cách sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai kỳ. Biện pháp này được thực hiện đối với thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút.

● Sử dụng phương pháp nong gắp (dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén). Được thực hiện đối với thai từ 13 tuần đến 18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Tuy nhiên, nguy cơ gặp tai biến trong quá trình phá thai cao hơn khi phá thai ba tháng đầu.

● Phẫu thuật mở tử cung (16 – 24 tuần) ít khi thực hiện vì đây là một phẫu thuật lớn. Người ta chỉ sử dụng nó cho những phụ nữ nào không thể xử lý được bằng dung dịch muối hay prostaglandin hoặc là không thể áp dụng thành công những phương pháp khác. Phẫu thuật này cũng gần giống như mổ lấy thai, thai sẽ được lấy ra qua vết mổ ở thành bụng và tử cung. Bạn sẽ được gây mê tổng quát.Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các chị em phụ nữ sẽ hiểu rõ hơn về đình chỉ thai kì là gì?. Trung tâm Sản Nhi Diamond, với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, ĐH Y Dược,... cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn mực nhằm mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong quá trình khám và điều trị. Trung tâm Sản Nhi Diamond sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình khám – điều trị - chăm sóc sau điều trị với mong muốn mang đến sự yên tâm cũng như cam kết một kết quả điều trị tốt nhất.

TRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND

Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

Website: khamphukhoaodau.net