Những biểu hiện bất thường của vòng 1 thông qua màu sắc, kích thước, hình dáng, cảm giác có thể cảnh báo cho chị em những vấn đề sức khỏe đang gặp phải.

Nếu nhận thấy, núi đôi bỗng nhiên thay đổi kích thước: sưng to một bên hơn hay bị biến dạng thì tốt nhất, chị em nên đến gặp bác sĩ để thăm khám sớm. Kích thước của núi đôi bị biến đổi nhanh chóng trong thời gian ngắn chính là dấu hiệu ung thư vú.

Vào những ngày đèn đỏ, núi đôi của con gái thường bị sưng hoặc căng tức do sự thay đổi của hormone. Tuy nhiên, dấu hiệu này sẽ trở nên bất thường nếu nó xảy ra vào những ngày không thuộc chu kì kinh,con gái nên thận trọng. Nếu biểu hiện này còn kèm chứng sốt nhẹ và mệt mỏi cơ thể, con gái nên thăm khám ngay lập tức.

[MEDIA=youtube]iWsZvNCZdw0[/MEDIA]

Da của vùng núi đôi thường rất mịn màng, trắng trẻo. Do vậy, khi nhận thấy núi đôi bị ửng đỏ, da sần đi, bị trầy xước hay có vảy trắng thì con gái nên thận trọng.

Nhũ hoa tiết dịch: Nếu không phải bị thương hoặc đang trong thời gian mang thai và cho con bú, mà nhũ hoa có hiện tượng tiết dịch, thì bạn cần đến bệnh viện để khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm như giãn ống động mạch, khối u vú, u nang, thậm chí là ung thư vú.

Nhũ hoa thụt vào bên trong: Dấu hiệu tưởng chừng như đơn giản mà mọi người thường bỏ qua này thực chất là một trong các biểu hiện ban đầu của căn bệnh ung thư nhũ hoa viêm tấy.

Xem thêm: Làm 3 việc sau nếu bị đau núm vú khi chạm vào