Văcxin ngừa virus ung thư cổ tử cung hiện đang được sử dụng tại hơn 140 quốc gia. Việt Nam hiện cũng đã mở rộng chương trình tiêm ngừa ngày càng lan rộng, hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung.LỢI ÍCH KHI TIÊM PHÒNG UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

● Tiêm phòng HPV có thể giúp ngăn chặn các viurs HPV đặc biệt có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung. Bạn có thể đi tiêm HPV mà không cần làm bất cứ xét nghiệm nào bởi việc tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung không có chỉ định nào về xét nghiệm.

● Việc tiêm ngừa HPV đạt được lợi ích tối đa khi vắc xin được tiêm trước thời điểm bắt đầu hoạt động tình dụ.c. Tuy nhiên, khi đã có quan hệ hay thậm chí đã nạo hút thai, bạn vẫn có thể tiêm HPV nếu vẫn ở độ tuổi từ 9-26.

● Bạn cần lưu ý giống như bất cứ sự tiêm chủng nào, tiêm phòng HPV không thể phòng bệnh 100%.

● Do đó, tiêm phòng HPV không thể thay thế cho việc sàng lọc ung thư cổ tử cung thường quy. Bạn vẫn cần tầm soát căn bệnh này định kỳ. Đặc biệt, khi quan hệ, bạn nhớ dùng các biện pháp an toàn, không nên "yêu" nhiều người, bừa bãi.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này cần thực hiện tốt những biện pháp sau đây:

● Tiêm vacxin phòng ngừa HPV: Nên tiêm vacxin HPV để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung từ 9 – 26 tuổi. Tuy nhiên, vacxin HPV chỉ có tác dụng ngăn ngừa tiền ung thư chứ không phải ngăn ngừa bệnh ung thư khi đã di căn.

● Do vậy, nên tiêm vacxin HPV trước khi quan hệ tình dụ.c để có hiệu quả ngăn ngừa bệnh tốt nhất. Đối với những người phụ nữ trên 40 tuổi, đã có quan hệ tình dụ.c thì vẫn có thể tiêm vacxin HPV nhưng lúc này hiệu quả của thuốc lại không cao.

● Chú ý đến chế độ ăn uống: một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp cho người phụ nữ có một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, chống lại các nguy cơ gây bệnh.Hàng ngày Trung tâm Sản nhi chất lượng cao Diamond tiếp nhận rất nhiều người trường hợp đến thực hiện tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Trung tâm tự hào với đội ngũ bác sĩ BV Từ Dũ với dịch vụ khám & chữa bệnh uy tín – chất lượng. Đến với Sản Nhi Diamond, các chị em sẽ hoàn toàn yên tâm khi được các Bác sĩ hàng đầu Bệnh viện Từ Dũ trực tiếp thăm khám và tư vấn. Trung tâm với trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn mực nhằm mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong quá trình khám và điều trị. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và tiêm ngừa tại đây.

TRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND

Địa chỉ: Số 9 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TPHCM

Đặt hẹn: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72

Bác sĩ chuyên khoa: 0938 228 768

Nguồn: khamphukhoaodau.net