Nhắc đến tổ chức sự kiện hay bất kỳ ngành nghề nào thuộc lĩnh vực nghệ thuật thì ý tưởng luôn là điều quan trọng nhất và cũng là thứ sản phẩm vô hình đắt giá nhất. Ý tưởng là điều tiên quyết và góp phần làm nên thành công, “chất riêng” của một sự kiện và để lại ấn tượng đậm sâu trong lòng công chúng.

Ý tưởng trong nghề tổ chức sự kiện là tất cả những thứ nảy sinh trong đầu mà từ đó có thể giúp bạn phát triển thành một kịch bản chương trình mạch lạc mà bay bổng, một sân khấu mới lạ, một tiết mục biểu diễn độc đáo, một activation hấp dẫn và tương tác tốt, một buổi lễ khai trương thu hút hay một key moment đủ sức gây “Wow” cho tất cả khán giả… Đặc biệt là cho thuê cổng hơi giá rẻcho thue cong hoi su kien Ý tưởng có thể xuất hiện dưới dạng hình ảnh, ngôn từ hay đơn giản là từ những tư liệu, đồ vật quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Hãy lưu giữ và tổng hợp tất cả chúng lại để tham khảo khi cần thiết.Sẽ có những lúc chúng ta chẳng thể bật ra nổi một ý tưởng nhưng vào những thời điểm bất ngờ nhất như: khi bạn đang thất tình, khi bạn đang say giấc nồng và thậm chí khi bạn đang “làm thơ” trong toilet. Vậy khi rảnh rỗi bạn hãy tìm kiếm, sưu tầm những hình ảnh, đoạn clip truyền cho bạn cảm hứng sáng tạo hay đơn giản khiến bạn thoải mái đầu óc. Bởi chính những thứ nhỏ nhặt đó sẽ có lúc phát huy công dụng to lớn mà bạn không tưởng tượng được.

Có thể nói để có được một ý tưởng cho một sự kiện không-đụng-hàng là một vấn đề không hề nhỏ bởi sự đòi hỏi cao của phần lớn người đón nhận bên cạnh đó là từ khách hàng. Có lẽ đó mà ý tưởng luôn “đắt giá” bởi sự sáng tạo ra một ý tưởng tốt-độc-lạ nhưng có tính khả thi khi thực hiện hay không là việc không hề đơn giản. Nhưng dù cho ý tưởng của bạn có sáng tạo, “bay bổng” đến đâu thì bạn vẫn phải đáp xuống đất bởi nhiều yếu tố: kinh phí, tính khả thi không cao, khách hàng không thích ý tưởng này,….và có hàng ngàn lý do khiến sự sáng tạo, ý tưởng của bạn bị hạn hẹp, bị đào thải. chính vì vậy mà người ta thường nói ngành tổ chức sự kiện là ngành “bào mòn” ý tưởng bởi sự yêu cầu cao của khách hàng, công chúng; sự thay đổi xu hướng; sự cải tiến, biến hóa không ngừng trong từng sự kiện diễn ra.

Vậy dù có ra sao thì nghề tổ chức sự kiện luôn hấp dẫn nhiều người đi theo bởi sự năng động của nghề, bởi cảm giác được chinh phục cảm xúc của công chúng hay đơn giản là tình yêu nghề, niềm đam mê trong công việc.