(Thi công nhà ở tphcm) - Trong một ngôi nhà, trường hợp hướng bàn thờ, hướng cửa chính tốt, hợp phong thủy thì càng tốt, trái lại phòng tắm càng đặt ở vị trí xấu thì tài lộc vào nhà càng nhiều.
Xem thêm >> [replacer_a]
Theo các chuyên gia phong thủy, nơi tắm rửa lau chùi là khoảng không không sạch sẽ. Khu vực này là nơi sản sinh ra uế khí chẳng hề tốt cho năng lượng của con người. Vì thế, giả dụ đặt nhà vệ sinh ở hướng tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến những sao lành và vận may của đất ở.
Phong thủy quan niệm rằng, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Đông Nam là cung tài lộc, còn góc Bắc là cung sự nghiệp. Nếu bạn đặt khu nhà tắm ở những hướng này thì mỗi lần tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi. Điều đó cũng có nghĩa là các may mắn, tài lộc, hạnh phúc, tình yêu, tổ ấm và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.
các chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí phòng tắm, nhà vệ sinh được dựa trên quy định “tọa hung hướng hung” tức là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để "lấy độc trị độc” biến dữ thành lành. Do đó, theo góp ý những nhà phong thủy, vị trí hợp lý nhất cho nhà tắm đó là nên đặt ở Tây Bắc hoặc Đông chung cư thì bình an.

quanh đó đó, một yếu tố siêu cần phải có đó là nhà tắm cần phải đặt ở cuối hướng gió nơi càng kín đáo càng tốt. Giả dụ phòng tắm xem thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng, sẽ không tạo được nghệ thuật và cũng không ham mê với phong thủy, ảnh hưởng không tốt cho năng lượng những người sinh sống trong nhà.
bận tâm, không đặt nhà tắm ngay trung tâm nhà. Khu vực trung tâm của chung cư luôn được ví là nơi xa hoa và đòi hỏi sự cao ráo, rộng rãi, đủ sáng và trang nghiêm nhất (nhà xưa luôn đặt bàn thờ tại trung cung). Phòng làm sạch ví như đặt ngay ở vị trí này sẽ làm uế khí trong nhà vệ sinh dễ dàng lan tỏa khắp gần như khu vực trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như năng lượng của đa phần các thành viên trong nhà.
Cần tránh cửa nhà vệ sinh, bathroom đối diện với cửa căn bếp. Bếp là nơi nấu món ăn thức uống cho cả nhà, do đó cần phải giữ làm sạch thật tốt, giả dụ không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, gây hại đến sức khỏe. Không nên đặt khu làm bếp gần nhà vệ sinh vì wc có mọi đồ vật bẩn và vi trùng.
đặc trưng, cần giảm thiểu không đặt cửa khu vực nấu nướng đối diện với wc. Bởi như vậy sẽ gây ra những bệnh về đường tiêu hóa cho tổ ấm bạn khi một trong những gian phòng ô uế và nhiều vi khuẩn nhất lại đối diện với gian bếp - bếp chăm lo sức khỏe cho cả gia đình.
Ngoài ra, khu tắm rửa làm sạch cũng không nên để đối diện với phòng nghỉ ngơi. Nếu để cửa phòng ngủ đối diện wc, sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm hiệu năng suy nghĩ, giảm sự bận tâm cho chủ hộ gian phòng. Vấn đề khó khăn này trường hợp không được giải quyết trong một thời gian dài, có thể dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Một điều cần chú trọng nữa là bathroom cần thường xuyên sạch sẽ để bảo đảm sức khỏe cho người vận động trong nhà và không gây ảnh hưởng tới các khoảng trống khác. Bathroom cũng cần thoáng đãng để cho không khí trong lành từ ngoài thổi vào và từ trong được hút ra ngoài. Cửa sổ hoặc cửa thông gió cần thường xuyên mở để cho không khí được lưu thông giúp bathroom luôn có không khí trong lành.