(Thi công nội thất nhà ở tphcm) - ví như điều kiện kinh phí eo hẹp, bạn không có công năng ốp cả mảng tường cho phòng tiếp khách thì bạn vẫn có thể tạo một diện tích sang chảnh đầy điểm đặc biệt bằng gạch ốp chân tường.
đồng điệu như các cách giải quyết ốp tường đẹp khác bằng gỗ hoặc là ốp gạch tất cả một mảng tường, các viên gạch ốp chân tường cũng đem đến cho khu vực sự sạch sẽ, bề thế. Cách làm này sẽ cắt giảm chi phí hơn tất cả, lại chẳng phải lo ngại độ ẩm hay nấm mốc, việc sử dụng và làm sạch cũng trở nên dễ dàng hơn.
Về tông màu, bạn có thể căn cứ vào các chi tiết ngay bên cạnh, ví dụ như màu gạch lát nền, bảng màu trên bức tường, màu của trần nhà và không gian của khu vực nơi tiếp khách để có sự lựa chọn đem lại hiệu quả mỹ thuật cao nhất. Nhà nhỏ thì tậu màu sáng, nhà diện tích rộng có thể thoả thích hơn trong việc sắm màu.
Bạn có thể sử dụng luôn mẫu gạch lát nền để ốp cho phần chân tường, tạo nên sự hài hòa, liền mạch cho một diện tích nhỏ hẹp. Ví như đó là một nơi tiếp khách rộng, bạn có thể tạo sự đối lập bằng cách tậu mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp để ốp với tông màu, họa tiết nổi trội làm điểm xuyến cho khoảng không.
Tuy nhiên, với những chung cư có trần thấp thì không nên ốp chân tường quá cao và cũng không mua màu đối nghịch so với tường và nền nhà, bởi như thế sẽ làm cho diện tích biến thành thấp hơn và có hưởng thụ bị xẻ ra thành nhiều khúc, trông tương đối phản cảm. Về kích thước, bạn nên có sự tương đồng với đặc điểm không gian.
Bạn có thể tham khảo thêm dự án >> Thiết kế nội thất nhà phố Sài Gòn