Tiếng anh là ngôn ngữ hàng đầu được các nước trên thế giới tiếp nhận. Hiểu được vấn đề đó các bậc phụ huynh đã cho con em đi học từ rất sớm tuy nhiên không phải trẻ nào cũng yêu thích môn học này và nó đã trở thành vấn đề làm cho bé có thái độ tiêu cực sợ học tiếng anh. Vậy hãy cùng tìm hiểu phương pháp phải [replacer_a] dành cho các bậc phụ huynh nhé!

Những yếu tố tác động khiến trẻ sợ học tiếng anh

Môi trường học kém sự hấp dẫn và thu hút học sinh, chương trình học tiếng anh trên lớp của nước ta thường rất ngắn và trên mặt lí thuyết và ít áp dụng vào thực tế. do đó bé không có thời gian để thích nghi và gần gũi hơn với ngoại ngữ đó. Vì vậy môi trường học của trẻ có tác động rất lớn đến khả năng phát triển tư duy học tập của trẻ để trẻ có thể khám phá và áp dụng ngôn ngữ thực tế một cách hiệu quả như phụ huynh hằng mong đợi.

làm gì khi con sợ học tiếng anh
Làm gì khi con sợ học tiếng anh
Học tiếng anh một cách chủ động chứ không thụ động. chương trình học tiếng anh ở lớp thường theo một quy trình và cứng nhắc làm theo mệnh lệnh của giáo viên đưa ra mà các bé không thể tương tác với bạn bè và thầy cô nhiều giúp trẻ phát triển tổng quát khả năng rèn luyện tiếng anh một cách tốt nhất, hãy loại bỏ đi sự cứng nhắc đó thay vì những hoạt động vui chơi để học sinh có thể tương tác nhiều hơn với thầy cô và bạn bé nhé!

1RkAxIa.jpg
Để trẻ học tiếng anh một cách chủ động
Trẻ không có động lực để học tiếng anh, một khi trẻ chưa tìm thấy động lực học thì lúc đó trẻ sẽ cảm thấy sợ học tiếng anh vì vậy việc đầu tiên các bậc phụ huynh cần làm đó chính là giúp bé thấy lợi ích học tiếng anh để trẻ thấy tầm quan trọng khi học tiếng anh, từ đó bố mẹ hãy làm gương để trẻ học tập theo. Bạn có thể cho trẻ xem phim hoạt hình, các trò chơi quen thuộc kết hợp học tiếng anh… dần dần trẻ sẽ tìm thấy động lực để học tiếng anh mỗi ngày.
rnhLSd9.jpg
Tạo động lực cho trẻ học tiếng anh
Hi vọng những chia sẽ về phương pháp phải [replacer_a] cho các bậc phụ huynh áp dụng sễ gặp được nhiều thành công. Mọi chi tiết xin được liên hệ qua website: [replacer_a] để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn tận tình về sách cũng như những khóa học tiếng anh tại trung tâm.