(Thiết kế nhà phố)- Một số sáng kiến hợp lý về vật dụng trong nhà rất dễ thực hiên dưới đây sẽ giúp căn nhà nhỏ thoáng mát hơn.
đồ dùng trong nhà màu trắng
Màu trắng không chỉ giúp cho vật dụng trong nhà nhà bạn đẹp hơn mà còn tạo cảm giác khoảng trống như mở rộng ra. Những nhà thiết kế thường khuyên các nhà có không gian nhỏ sử dụng đồ đồ trang trí trong nhà sáng màu và các loại tủ chứa đồ có cửa màu trắng. Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm phong cách bằng các phụ kiện có màu sáng.
Ngụy trang khôn ngoan
Vấn đề rắc rối nhất lúc bản vẽ các chung cư nhỏ là làm thế nào để giấu được giường ngủ. Và đây là một ý tưởng tối ưu mà bạn có thể tiến hành được ngay để có được chốn riêng tư ở trong nơi tiếp khách kiêm phòng ngủ này. Chỉ cần chiếc rèm đẹp thị giác treo lên để "cách ly" giữa hai khoảng trống là bạn đã có thể tận dụng được khu vực nhỏ hẹp trong nhà.
Vách ngăn tô điểm để phân vùng
lúc bạn cần thêm một chức năng khác cho căn phòng cũ, bạn không cần quá tách biệt chúng ra bằng cách xây thêm một bức tường mà chỉ cần một vách ngăn phân vùng ánh sáng như thế này là đủ. Giờ đây bạn vừa có phòng nghỉ ngơi riêng biệt với khu vực sống còn lại trong nhà nhưng vẫn đảm bảo tính mỹ thuật.
Kệ treo trên trần nhà
mới đây nhiều KTS cố vấn việc tiêu dùng trần nhà làm nơi lưu trữ đồ khiến nhà chung cư biến thành ngăn nắp mà lại cực kỳ thẩm mỹ. Đối với các nhà chung cư nhỏ có nhiều đồ trang trí trong nhà thì các chiếc kệ như trên là cứu cánh.
các loại đèn dễ điều chỉnh
Đối với các phòng có diện tích nhỏ, điều cấp thiết nhất là phải bảo đảm đủ ánh sánh nhất mới mong chúng ấm cúng và thoáng mát hơn. Giả dụ ánh sáng thiên nhiên không đủ, nên thiết kế đèn dễ dàng điều chỉnh, di chuyển ở những vị trí khác nhau. Thay vì chỉ tận dụng một đèn bạn nên tậu thêm để đặt ở đầu giường, đèn trần và chiếu sáng cả khung treo tường.
tận dụng giá sách
Bạn cũng có thể chia phòng của mình thành hai khoảng trống sử dụng khác nhau bằng việc đặt tủ hoặc tủ sách ở giữa làm vách ngăn. Tuy cách này không quá mới lạ nhưng tương đối dễ bắt đầu và hữu hiệu cho một căn phòng được tận dụng vừa làm phòng học tập vừa để đặt giường ngủ.
Kệ chứa được nhiều đồ
phương án tốt nhất cho khu vực nhỏ là các chiếc kệ. Tuy nó không đủ to như tủ cổ xưa nhưng có đông đảo ngăn cất đồ. Đặc trưng, khi bạn dựng kệ sát tường thì diện tích sống càng được nới rộng ra.
các nhà thiết kế đã đưa ra gợi ý trên để hỗ trợ quý khách có thể chọn ra cách hứng thú nhất lúc pha chế nội thất đồ đạc cho ngôi nhà của mình. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm dự án này >> Thi công nội thất nhà phố toàn quốc