Ngày nay, khi y học hiện đại phát triển, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đem lại cho bệnh nhân sức khỏe và sự tiện lợi. Bên cạnh đó,phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền đã được chứng minh là có tác dụng tuyệt vời với rất nhiều bộ phận trên cơ thể và giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả bất ngờ.

Danh mục bài viết [hide]
1 Tìm hiểu về phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền
2 Những hiệu quả bất ngờ từ phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền – Châm cứu tại nhà
Tìm hiểu về phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền là một biện pháp phòng và chữa bệnh vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả. Đặc điểm của phương pháp này là chủ yếu dùng ngón tay, bàn tay để tác động lên gân khớp, da thịt, huyệt đạo của bệnh nhân. Nếu được thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, người bệnh sẽ có được những hiệu quả bất ngờ từ phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền.

Theo các chuyên gia y tế, xoa bóp bấm huyệt có hiệu quả bởi phương pháp này có khả năng phòng bệnh và điều trị bệnh nhất định. Đồng thời, nó còn có thể chữa một số bệnh lý mạn tính một cách nhanh chóng, an toàn hoặc tối thiểu cũng giúp cải thiện sức khoẻ của người bệnh, làm thuyên giảm triệu chứng bệnh.

Bên cạnh đó, phương pháp xoa bóp bấm huyệt còn được đông đảo người dân tin dùng vì có phạm vi chữa bệnh rộng, giá trị phòng bệnh lớn, hiệu quả cao mà lại đơn giản, tiện lợi và rẻ tiền. Lý do là bởi phương pháp phòng và chữa bệnh này chỉ dùng tới 2 bàn tay nên có thể áp dụng trong bất cứ hoàn cảnh nào và gần như không bị lệ thuộc vào thuốc men, trang thiết bị y tế.


Những hiệu quả bất ngờ từ phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền – Châm cứu tại nhà

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt có tác dụng giảm đau, giãn cơ và điều hoà chức năng nội tạng, cải thiện chức năng tiêu hoá cũng như tăng cường nhu động của ruột và dạ dày.

Thường xuyên xoa bóp bấm huyệt là cách đơn giản mà hiệu quả để tăng dinh dưỡng cho tế bào da, có tác dụng rất tốt với chức năng bảo vệ của da và duy trì làn da bóng đẹp, khoẻ mạnh. Xoa bóp bấm huyệt còn có nhiều công dụng đáng quý khác góp phần phục hồi và cải thiện sức khoẻ.
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền điều trị hiệu quả những bệnh lý như mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ kéo dài, liệt vận động sau tai biến mạch máu não, đau quanh khớp vai, thoái hoá cột sống lưng, thoái hoá cột sống cổ,… và nhiều bệnh do tổn thương bên trong các cơ quan như sinh dục, tiết niệu, tiêu hoá, tuần hoàn, hô hấp.
Một trong những hiệu quả bất ngờ từ phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền là điều hoà quá trình hưng phấn hoặc ức chế thần kinh trung ương nên giúp giảm căng thẳng, thư giãn thần kinh và tăng khả năng tập trung. Lý do là bởi xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp tới các thụ cảm thần thần kinh dày đặc dưới da, từ đó tạo ra những đáp ứng phản xạ thần kinh.
Thường xuyên xoa bóp bấm huyệt giúp cải thiện tư thế, giảm khả năng chấn thương và tăng tính linh hoạt của khớp. Ngoài ra, phương pháp này còn kích thích hệ thống lympho, tăng cường hệ miễn dịch cũng như cơ chế tự bảo vệ của cơ thể.
Theo các bác sĩ, bệnh nhân mắc các bệnh về dây chằng, gân, khớp luôn gặp phải hiện tượng co cứng cơ, gây cảm giác đau đớn và hạn chế vận động. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền góp phần đáng kể trong việc tăng tuần hoàn máu tại chỗ và làm giãn mạch máu, giúp giảm phù nề và chống viêm.