Nhiều người vẫn có tâm lý ngại làm bánh tại nhà vì vừa phức tạp lại không biết làm xong rồi có… ăn được hay không. Hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm bánh kem trái cây vừa hấp dẫn, độc đáo mà chỉ mất 3 bước đơn giản thôi.
​Trước hết bạn phải xác định đâu là các loại trái cây dùng trang trí bánh kem và đâu là trái cây chủ đạo nhé. Việc này không khó vì bạn có thể lựa chọn theo ý thích của mình.
=>> Xem thêm ngay các cách làm bánh ngon cùng các dòng tủ trưng bày bánh kem tốt: http://tusieuthi.com/tu-trung-bay-ba...kinh-cong.html

Sau đó là đến phần chuẩn bị nguyên vật liệu như dưới đây:
- Các loại nguyên liệu làm bánh bông lan (2 quả trứng gà, đường kính, bột mì, tinh chất vanila)
- Nho, táo, xoài, kiwi, dưa hấu, dâu tây… (theo ý thích)
- Nước cốt dâu tây hoặc nước cốt mơ
​Cách làm bánh kem trái cây với 3 bước cực kỳ đơn giản:
Bước 1: Trái cây lựa những trái tươi, chín đều, không bầm dập rồi rửa sạch để ráo nước. Nếu có xoài thì thái hạt lựu, kiwi thái miếng theo chiều ngang, dâu tây để nguyên trái hoặc bổ đôi đều được.
Bước 2: Làm bánh bông lan
- Đập 2 quả trứng vào bát cùng với đường rồi đánh cho bông lên thành hỗn hợp sền sệt.
- Cho bột mì đã trộn đều với hỗn hợp trứng đường, tiếp tục cho thêm chút tinh chất vanila vào.
- Phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh khuôn nướng rồi đổ hỗn hợp đã làm phía trên vào khuôn, san đều.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, cho khuôn bánh vào nướng khoảng 8 đến 10 phút trước khi hạ nhiệt độ xuống còn 160 độ C rồi nướng tiếp 30 - 40 phút là được. Phết kem đều lên mặt và xung quanh bánh, nếu có hạt cốm màu thì rắc quanh thành bánh cho đẹp.
Bước 3: Đặt bánh bông lan được phết kem ra đĩa đẹp, xếp kiwi và xoài thành một vòng tròn xung quanh mặt, ở giữa đặt các loại trái cây còn lại lên sao cho đẹp. Cuối cùng là phết đều nước cốt mơ hoặc dâu để trái cây có độ bóng.

>>> Xem ngay các cách chọn tủ trưng bày bánh kem, cùng các dòng tủ trưng bày bánh kem tốt nhất hiện nay: https://tumattrungbay.blogspot.com/