Võng xếp đang ngày càng được ưa chuộng với những gia đình nuôi con nhỏ. Trẻ nhỏ ngủ trên võng xếp được thoải mái và dễ chịu, sẽ nhanh đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng dùng võng xếp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não sau này. Vậy có nên mua võng xếp cho bé không?


Lưu ý khi sử dụng võng xếp Duy Lợi chính hãng

Võng đã có từ thời Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh

Để có thể biết được thông tin có nên mua võng xếp cho bé không chúng ta hãy cùng đi một chút nói về lịch sử của những chiếc võng nhé.

Sản phẩm võng xếp bạn đang sử dụng dụng có nguồn gốc truyền thống. Những chiếc võng truyền thống đã có từ rất lâu đời nó gần nhue xuất hiện cùng một lúc ở các nền văn minh của loài người.

Người ta cũng tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy con người đã từng sử dụng các loại rễ, vỏ cây kết lại tạo thành nơi nằm ngủ và nghỉ ngơi. Những chiếc võng truyền thống xuất hiện và phổ biến ở nước ta từ lâu. Một giai thoại cho rằng quân Tây Sơn của Nguyễn Huệ khi hành quân thần tốc ra Bắc đại phá quân Thanh, đã sử dụng chiến thuật di chuyển đặc biệt gắn liền với chiếc võng.

Những chiếc võng này cột hai đầu vào cùng một thanh gỗ cho hai người vác thanh gỗ đó và một người nằm lên. Tiếp đó là đổi người, cứ thế mà đi không ngừng nghỉ và tiến quân ra Bắc thần tốc để đánh đuổi quân Thanh.

Cách bảo quản và giữ độ bền cho võng xếp

Võng xếp hiện đại được cải tiến từ chiếc võng xếp truyền thống. Những chiếc khung có thể xếp gọn và võng xếp hiện đại đem đến sự linh hoạt, tiện lợi cho người dùng. Chúng có thể gấp gọn lại và mang vác một cách nhẹ nhàng sau khi sử dụng.

Điều đặc biệt là võng xếp cũng cực kỳ hữu dụng đối với trẻ em. Bạn chỉ cần để trẻ nằm lên sau đó đung đưa vài lần trẻ sẽ đi vào giấc ngủ một cách ngon lành. Song có nhiều báo cáo về tác hại của võng xếp cho trẻ nhỏ khiến nhiều người không an tâm và luôn đặt câu hỏi về độ an toàn của võng xếp cho trẻ nhỏ.

Có nên mua võng xếp mini em bé?

Thực tế thì đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dùng võng xếp cho trẻ là an toàn nếu tuân thủ quy tắc của nhà sản xuất.

Người ta đã chứng minh việc đung đưa qua lại của võng xếp không ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ. Bởi lẽ lực khi tác động đến võng không có có ảnh hưởng đến chấn thương của não bộ. Trường hợp tác động lên võng quá lớn, nó sẽ làm chiếc võng xếp bị lật trước khi làm rung lắc não bộ của bé. Khi đó, bé sẽ bị chấn thương do rơi từ võng xuống đất chứ không phải do lực đưa võng mạnh.

Những loại võng xếp hiện đại cũng có thiết kế an toàn để có thể giúp mặt võng đung đưa đều đặn cũng như giảm lực lại mỗi khi lạc đưa võng quá mạnh,.

Chính vì thế điều đó có thể kết luận rằng những chiếc võng xếp bạn đang có ý định sử dụng thì không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Chắc chắn bạn đã hiểu được thông tin có nên mua võng xếp cho bé không.
xem thêm:võng xếp duy phương , võng xếp duy lợi