Đệm cao su là một trong những dòng đệm được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi đệm mang trong mình những ưu điểm và tính năng nổi trội, và cách giặt đệm cao su cũng trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm to lớn.
Thế nhưng không giống như các vật dụng thông thường khác, thì đệm cao su phải được giặt với cách riêng biệt, nhằm đảm bảo cấu trúc của vật liệu cao su bên trong đệm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Giặt đệm cao su cần lưu ý gì?
Các nhà sản xuất đệm cao su đều khuyến cáo không giặt đệm cao su trực tiếp với nước và bột giặt, đồng thời không phơi đệm dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời. Tuy nhiên đây lại là cách giặt đệm sai lầm mà nhiều người thường hay mắc phải nhất.
Khi vệ sinh đệm cao su sai cách, thì không những sẽ không đem lại hiệu quả làm sạch các vết bẩn, mùi hôi khó chịu. Mà nghiêm trọng hơn việc này còn khiến cho đệm bị suy giảm đi tính năng đàn hồi cũng như khiến cho đệm bị suy giảm tuổi thọ nhanh chóng.
Để cho chiếc đệm cao su luôn đảm bảo sạch sẽ và có thể sử dụng lâu dài, khi đệm cao su xuất hiện các vết bẩn chỉ nên xử lý bằng cách đầu tiên đó là dùng khăn khô để lau sạch bụi. Sau đó giặt sạch khăn bằng nước ấm, vắt hết nước và tiến hành lau toàn bộ bề mặt tấm đệm. Cuối cùng làm khô đệm với quạt hoặc để khô tự nhiên là hoàn thành.
Hướng dẫn giặt đệm cao su đúng cách
Để xử lý các vết bẩn trên đệm cao su trong cách giặt đệm cao su khá đơn giản, bởi thiết kế của đệm thường bao gồm các lỗ thông hơi lớn nhỏ, nhằm đem lại tính thông thoáng và thoải mái cho người dùng. Vì thế việc làm sạch, vệ sinh các loại bụi bẩn cũng trở nên đơn giản hơn.
Việc cần phải thực hiện đầu tiên, đó là tách rời áo bọc đệm, và sử dụng máy hút bụi để hút toàn bộ các loại bụi bẩn trên bề mặt đệm ra ngoài. Thời gian vệ sinh đệm cần phải thực hiện định kỳ khoảng từ 4 cho tới 6 tháng một lần để các bụi bẩn được loại bỏ.
Nếu trên đệm có những mùi hôi khó chịu do mồ hôi của cơ thể trong khi ngủ tiết ra, sẽ gây những bất tiện ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ. Để xử lý vấn đề này, người dùng thực hiện bằng cách sử dụng bột soda để hòa với nước, sau đó rưới lên khắp bề mặt tấm đệm và để như vậy trong vòng 30 phút.
Sau khi đã qua thời gian này, dùng máy hút bụi để làm khô đệm, bước cuối cùng là dùng khăn mềm sạch nhúng vào nước và vắt thật khô rồi áp lên bề mặt đệm, chiếc khăn này có tác dụng sẽ hút mọi bụi bẩn một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.
Nếu như các gia đình có trẻ nhỏ, thì việc trẻ thường xuyên tè dầm ra đệm là không thể tránh khỏi, để xử lý trường hợp này sẽ phải cần tới baking soda, phân rôm trẻ em, khăn ướt và giấy thấm, máy hút bụi và dầu thơm.
Các bước thực hiện đó là:
Bước 1: Dùng giấy thấm để thấm hút bớt nước trên đệm cao su
Bước 2: Dùng khăn ướt lau sạch trên bề mặt đệm
Bước 3: Đổ một lượng phấn rôm trẻ emvừa đủ lên vùng đệm cao su bị ẩm để phấn hút hết mùi ẩm.
Bước 4: Dùng máy hút bụi, hút lượng phấn trên đệm đi và nhỏ thêm vài giọt tinh dầu thơm lên để tạo mùi hương dễ chịu cho bé có giấc ngủ ngon hơn.
Bước 5: Dùng quạt thổi trực tiếp lên đệm, hoặc phơi ở nơi thoáng gió để làm khô đệm tự nhiên.


Nguồn: giatdemgiare.com