Đệm bông ép là dòng đệm được sử dụng rất phổ biến hiện nay nhờ vào những ưu điểm như độ đàn hồi thích hợp với cơ thể người Việt, giá thành rẻ. Tuy nhiên giặt đệm bông ép cũng là một trong những vấn đề cần phải được chú ý.
Có nhiều người dùng thường mắc phải những sai lầm trong việc giặt, vệ sinh đệm bông ép khiến cho hiệu quả làm sạch không được cao, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới tính năng sử dụng, cũng như cấu trúc bên trong đệm.
Có giặt đệm bông ép được không?
Đệm bông ép sau quá trình dài sử dụng, không thể tránh việc đệm bị dính các vết bẩn từ đồ ăn, nước uống hay bụi bẩn. Khi này nếu không giặt đệm bông ép kịp thời sẽ gây những tác hại nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ sau đây.
Gây ra những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng tới giấc ngủ, nghiêm trọng hơn còn tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc hoạt động và phát triển
Ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của người dùng, đối tượng trẻ nhỏ dễ gặp phải hiện tượng viêm phổi và các vấn đề về đường hô hấp.
Hiện nay, đệm bông ép có thể giặt được, nhưng với cách giặt riêng biệt, hoặc có thể dùng tới dịch vụ giặt đệm bông ép chuyên nghiệp tại giatdemgiare.com. Nhân viên sẽ sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi công nghiệp chuyên dụng. Dùng các dung dịch hóa chất an toàn với sức khỏe con người để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, cuối cùng là dùng quạt công nghiệp chuyên dụng để hong khô đệm.
Hướng dẫn cách giặt đệm bông ép
Các loại đệm bông ép đều có cấu tạo gấp 2 hoặc gấp 3, nhằm giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc bảo quản khi không sử dụng. Đồng thời quá trình tháo rời vỏ đệm và ruột đệm để vệ sinh cũng đơn giản hơn.
Giặt vỏ đệm bông ép:
Trước khi bắt đầu giặt vỏ đệm bông ép, nên ngâm đệm trong nước ấm pha loãng cùng 1 lượng xà phòng nhỏ, sau đó vò nhẹ bằng tay hoặc giặt máy ở chế độ giặt nhẹ. Trước khi cho vào máy giặt chú ý kéo kín hết khóa ở vỏ đệm.
Ruột đệm bông ép:
Nhiều người dùng mắc sai lầm khi giặt đệm bông ép, đó là việc đổ trực tiếp xà phòng lên rồi phun nước vào để giặt như các vật dụng thông thường. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đệm, khi cho nước vào sẽ làm mất liên kết của các sợi bông, làm đệm nhanh chóng bị xẹp lún.
Cách an toàn để vệ sinh ruột đệm bông ép, đó là sử dụng gậy đập vào bề mặt đệm để bụi bẩn bên trong bay ra, sau đó dùng máy hút bụi nhằm hút sạch bụi và những sợi bông bay ra ngoài.
Nếu gia đình không có máy hút bụi, có thể thay thế bằng một chiếc khăn ướt phủ lên bề mặt đệm và đập mạnh nhiều lần, khi bụi bay ra sẽ bám vào khăn ướt này. Sau đó mang đệm đi phơi tại nơi khô ráo, thoáng gió, lưu ý không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, nếu trẻ tè dầm ra đêm, xử lý đơn giản máy sấy tiến hành sấy qua là đệm sẽ khô ráo sạch sẽ. Nếu chiếc đệm dày hơn, thì cần vệ sinh một cách cẩn thận bằng cách dùng khăn hoặc giấy khô để thấm hết nước trên bề mặt đệm, sau đó đổ cồn vào chỗ ướt. Khi cồn khô chiếc đệm sẽ có mùi hương dễ chịu và khô ráo.
Nếu trên đệm có các vết bẩn là máu, có thể xử lý bằng cách đổ oxi già trực tiếp lên vết bẩn, sau đó mang đệm đi phơi tại vị trí thoáng gió hoặc dùng máy sấy để hong khô đệm.


Nguồn: giatdemgiare.com