Đệm bông ép là dòng đệm rất được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam, chiếc đệm bông ép Singarpore sở hữu chất lượng, cùng tính năng cao cấp. Và cách giặt đệm bông ép Singarpore cũng được nhiều người dùng quan tâm.
Sau một thời gian dài sử dụng thì việc đệm bị bám bẩn là không thể tránh khỏi, và lúc này cần thiết phải giặt, vệ sinh đệm bông ép để đảm bảo luôn giữ cho đệm được sạch sẽ, thông thoáng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Đặc điểm của đệm bông ép
Đệm bông ép là dòng đệm được cấu tạo bởi nguyên liệu chính là các sợi Polyester, đây là các sợi bông xơ tự nhiên, được ép cách nhiệt để tạo thành khối đệm.Với đặc điểm từ bông được ép chặt, nên nếu so với các dòng đệm khác thì độ đàn hồi của đệm sẽ thấp hơn.
Đồng thời tính chất từ các sợi bông, nên nếu đệm bông ép không được giặt và vệ sinh đúng cách sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm, làm mất liên kết của đệm, giảm khả năng đàn hồi của đệm. Nhiều người thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi giặt đệm bông ép, sẽ khiến đệm suy giảm tính năng sử dụng thậm chí là gây hư hỏng, biến dạng đệm.
Đệm được thiết kế gập 2 hoặc gập lại thành 3 tấm, điều này giúp người sử dụng dễ dàng trong việc bảo quản và cất trữ khi không sử dụng đến, việc tháo rời vỏ đệm và ruột đệm để vệ sinh cũng trở nên đơn giản hơn.
Hướng dẫn cách giặt đệm bông ép Singapore
Khi đệm bông ép xuất hiện các vết bẩn thông thường, thì việc đầu tiên cần làm đó là sử dụng một chiếc khăn khô hoặc giấy khô để thấm khô vết bẩn.
Lưu ý chỉ nên thấm nhẹ vào vào các vế bẩn, không nên chùi mạnh vào vết bẩn vì nếu chùi sẽ chỉ khiến vết bẩn bị lan rộng ra đệm nhiều hơn.
Giặt vỏ đệm
Trước khi giặt vỏ đệm hãy tiến hành ngâm vỏ đệm với nước ấm, pha cùng một chút bột giặt nhỏ, sau đó vò nhẹ bằng tay hoặc giặt máy ở chế độ giặt nhẹ. Nếu giặt bằng máy thì chú ý kéo kín phần khóa của vỏ đệm khi giặt.
Giặt phần ruột đệm
Nhiều người dùng thường mắc sai lầm trong việc giặt đệm, đó là giặt bằng cách đổ trực tiếp bột giặt lên trên bề mặt đệm rồi xịt nước vào, việc làm này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của sản phẩm đệm bông ép. Bởi nếu đệm bị ngấm nước vào sẽ làm mất liên kết của các sợi bông xơ, khiến cho đệm bị xẹp lún.
Để vệ sinh ruột đệm bông ép hiệu quả và an toàn nhất, chỉ nên dùng chiếc gậy để đập mạnh vào bề mặt đệm để bụi bẩn bên trong thoát ra, sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi và những sợi bông bay ra.
Nếu gia đình không có máy hút bụi, thì có thể thay thế bằng việc dùng khăn ướt phủ lên bề mặt đệm rồi đập, như vậy bụi khi bay ra sẽ bám vào khăn ướt và thoát ra ngoài. Sau đó mang ruột đệm đi phơi tại vị trí khô ráo, thoáng gió, tuyệt đối không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp.
Đối với các gia đình có trẻ nhỏ nếu bé tè dầm ra đệm, để làm khô chỉ cần sử dụng máy sấy qua một lúc là sẽ khô ráo sạch sẽ. Nếu đặc điểm của đệm dày hơn, thì xử lý bằng cách dùng khăn hoặc giấy khô thấm nước ở trên bề mặt đệm, sau đó đổ cồn vào bề mặt đệm bị ướt và khi khô đệm của bạn sẽ được khô thoáng và có hương thơm dễ chịu.
Trường hợp các vết bẩn là máu, có thể bôi dung dịch oxy già trực tiếp vào vết bẩn sau đó phơi đệm ở nơi khô ráo thoáng gió hoặc sử dụng máy sấy để làm khô đệm.

Nguồn: giatdemgiare.com