Mới đây, Ngoại hạng Anh đã cho phép các đội bóng triển khai đội hình tập luyện 5 người cùng một lúc khi tập luyện trên sân cỏ.

Tackling sẽ bị cấm, sân bị khử trùng và các cầu thủ bị giới hạn trong nhóm năm khi Premier League bắt đầu giai đoạn đầu tiên của đào tạo đội.

Các giao thức chính thức được gửi tới người chơi và người quản lý vào thứ ba và được BBC tiết lộ rằng sự xa cách xã hội phải được "tuân thủ nghiêm ngặt".

Cờ góc, bóng, nón, cột gôn và thậm chí các bề mặt chơi sẽ được khử trùng sau mỗi phiên.Các ông chủ của giải đấu hy vọng việc đào tạo có thể bắt đầu vào thứ Hai, giới hạn trong 75 phút.

Ở đợt tổng xét nghiệm đầu tiên; BTC Ngoại hạng Anh đã khiến cộng đồng NHM không khỏi lo lắng khi công bố 6/748 ca nhiễm Covid-19. Cách đây một ngày; giải đấu này lại tiếp tục thông báo thêm 2 ca dương tính sau khi tái xét nghiệm tất cả thành viên của 20 CLB.

Song đây là dấu hiệu khá tích cực trong giai đoạn Ngoại hạng Anh rục rịch trở lại. Một mặt, chính phủ Anh cùng nhiều quan chức cấp cao đã “bật đèn xanh” cho giải đấu này. Nhưng mặt khác, diễn biến dịch Covid-19 trên khắp nước Anh vẫn khiến không ít người lên tiếng phản đối.

Điển hình nhất là những trường hợp cầu thủ từ chối ra sân tập luyện. Troy Deeney của Watford đã không hội quân cùng đồng đội vì lo ngại bản thân trở thành mối nguy hại cho gia đình. Trong khi đó, tiền vệ ngôi sao của Chelsea; N’Golo Kante cũng xin phép được nghỉ tập cho đến khi sẵn sàng trở lại.

Dù vấp phải nhiều tranh cãi nhưng Ngoại hạng Anh vẫn duy trì những buổi họp trực tuyến về kế hoạch tái khởi động. Hiện tại, BTC của giải đấu này đang cân nhắc nới lỏng quy định giãn cách. Cụ thể; họ bàn bạc về việc cho phép các nhóm lớn từ 4 đến 12 cầu thủ tập luyện cùng nhau.

Tuy chưa biết rõ thời điểm áp dụng quy chế trên nhưng đây rõ ràng là tin tốt đối với các đội bóng lớn. Trong suốt 3 tháng tạm hoãn, hàng loạt “đại gia” đã chịu thất thoát không hề nhỏ. Do đó, chuyên gia nhận định nhiều sếp lớn sẽ hài lòng với đề xuất trên.

Ngồn bài viết: https://oppathethao.com/ngoai-hang-a...inh-gian-cach/