Máy lọc không khí LG PuriCare 360 là một máy lọc không khí đẹp mắt, bao phủ khoảng cách lớn đồng thời lọc sạch các hạt nhỏ nhất. Nó hơi đắt tiền nhưng nó làm được nhiều thứ hơn bất kỳ máy lọc không khí nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Về đánh giá máy lọc không khí Lg tổng quan nhất thì các model sản phẩm thuộc dòng LG PuriCare 360 đều có những điểm mạnh và hạn chế sau:

Điểm mạnh

  • Thiết kế đẹp
  • Yên tĩnh và hiệu quả
  • Làm sạch các hạt nhỏ nhất


Hạn chế

  • Đắt tiền


Vì sao cần mua máy lọc không khí LG PuriCare 360 cho gia đình?


Sự tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc đã được chú ý trong những năm gần đây và vì một lý do chính đáng. Những tiến bộ công nghệ đã đóng một vai trò lớn trong việc không chỉ cung cấp cho chúng ta nhiều dữ liệu liên quan đến sức khỏe mà còn giúp cuộc sống của chúng ta khỏe mạnh hơn.

Máy lọc không khí ngày nay đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong hầu hết các ngôi nhà bởi không khí ngày càng trở nên ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe về lâu dài, đặc biệt gây ra sự khó chịu trong cuộc sống hàng ngày cho những người bị dị ứng không khí, hen suyễn, có vấn đề về đường hô hấp, … và yêu cầu cấp bách là phải thanh lọc không khí.

Và hôm nay chúng ta đang xem xét một trong những sản phẩm hàng đầu của LG – máy lọc không khí LG PuriCare 360 được thiết lập để giúp bạn loại bỏ bụi, vi khuẩn và hóa chất có trong ngôi nhà của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng của sản phẩm này trong mỗi ngôi nhà không chỉ khu vực thành thị mà cả nông thôn, nơi có những tác nhân ô nhiễm và gây hại cho chúng ta mỗi ngày mà mắt thường không nhìn thấy được.

Lắp đặt và thiết lập vị trí đặt để máy lọc không khí LG đơn giản, dễ dàng


Mỗi model lọc không khí LG PuriCare 360 đều là một thiết bị khá to lớn nhưng nó được thiết kế đủ tinh tế để hòa hợp với không gian của mọi gia đình để tiết kiệm diện tích sử dụng nhất mà vẫn đảm bảo mĩ quan cho mọi không gian trong gia đình.

Trên thực tế, thân máy hình trụ tròn với bộ phận trên cùng có khả năng xoay qua lại linh động khiến mỗi người nhìn vào sẽ tưởng đó là một vật thể trang trí trong gia đình thay vì nghĩ đó là một thiết bị gia dụng nếu chưa tìm hiểu về sản phẩm này. Chiều cao của thiết bị được vận dụng khá tốt, với máy lọc không khí LG 1 tầng thì chỉ có 1 bộ lọc và một bộ đảy khí sạch Clean Booster (giống một chiếc quạt gió) trên cùng còn máy lọc không khí LG 2 tầng thì có đến 2 bộ lọc độc lập và 1 bộ đẩy khí sạch như loại 1 tầng.

Có rất nhiều lỗ nhỏ xung quanh hình trụ của LG PuriCare 360 và mặc dù có nhiều người sẽ nghĩ rằng những lỗ nhỏ li ti này như một dạng thiết kế dùng để trang trí nhưng thực chất chúng giúp hút không khí từ mọi phía mà không giống như hầu hết các máy lọc không khí khác trên thị trường là hút không khí chỉ ở mặt trước hay mặt sau của máy. Điều này giúp bạn có thể thiết lập việc đặt để, lắp đặt máy lọc không khí ở bất cứ đâu trong nhà của mình một cách thuận tiện mà không cần lo lắng nhiều về việc không khí không được lưu thông tối đa.

Việc thiết lập máy lọc không khí LG PuriCare 360 trước khi nó hoạt động cũng là một quá trình rất đơn giản và dễ dàng và thậm chí đối với một số người thì điều đó là tẻ nhạt vì số lượng vỏ bọc, băng dính trên sản phẩm máy lọc không khí LG mới cần tháo bỏ có khá nhiều. Các bộ lọc không khí PuriCare được lắp sẵn vào máy tuy nhiên cũng giống như máy, chúng được bao bọc bởi các túi nilon bạn cũng cần phải tháo bỏ trước khi sử dụng máy lọc không khí LG.


Vỏ máy theo nhiều người đánh giá thì hơi mỏng manh nhưng bạn sẽ không cần đụng chạm đến nó quá thường xuyên mà thường chỉ đụng đến khi vệ sinh máy/ thay thế bộ lọc cho máy. Hãng LG cũng đưa ra lời khuyên cho người sử dụng là nên vệ sinh máy lọc không khí Lg PuriCare và màng lọc của nó 1 - 2 tháng một lần và thay thế màng lọc 2 năm/ lần.

Dĩ nhiên tần suất vệ sinh và thay thế màng lọc sẽ còn phụ thuộc vào việc chất lượng không khí trong gia đình hay khu vực bạn sinh sống và làm việc nữa. Tức là nếu chất lượng không khí ô nhiễm nặng thì tần suất thay thế màng lọc và vệ sinh toàn bộ máy lọc không khí cũng cần thực hiện thường xuyên hơn để đảm bảo không khí trong nhà trong lành, an toàn tối ưu cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Khả năng lọc bụi siêu mịn PM1.0 của LG PuriCare 360

Bụi trong nhà mà các chuyên gia môi trường không khí và những người quan tâm thường đề cập đến 1không chỉ là lượng bụi có trong môi trường mà còn là kích thước của các hạt bụi. Hầu hết các máy lọc không khí trên thị trường có thể phát hiện ra các hạt bụi lớn và nhỏ hơn rất nhiều so với những gì mà bạn nghĩ.Thường ở những dòng máy lọc không khí cho gia đình này sẽ chỉ có các chỉ số bụi mịn PM10 hoặc PM 2.5 là cùng. Tuy nhiên, LG đã tuyên bố rằng họ có công nghệ phát hiện các hạt bụi siêu mịn PM1.0 cực kỳ nhỏ và điều này được nhiều tổ chức nghiên cứu môi sinh uy tín trên thế giới kiểm nghiệm lại và chứng thực bằng những chứng nhận họ cấp cho dòng máy lọc không khí LG PuriCare 360.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ cụ thể hơn về kích thước của các hạt PM1.0 thì bạn có thể liên tưởng luôn là các hạt PM10 đã có kích thước bằng một phần mười sợi tóc của con người và PM1.0 còn nhỏ hơn mười lần nữa.

Cách hoạt động của hầu hết các máy lọc không khí là phát hiện các hạt PM10 hoặc PM 2.5 và sau khi loại bỏ chúng khỏi không khí, máy lọc sẽ chuyển sang chế độ ngủ và nghiễm nhiên cho rằng công việc lọc khí của nó đã được hoàn thành. Còn ở máy lọc không khí LG PuriCare 360 thì nó không “ngủ ngay” mà chuyển sang hoạt động ở chế độ lọc bụi siêu mịn PM1.0 sau khi loại bỏ hết các hạt PM10 rồi đến các hạt PM2.5 và sau khi chất lượng không khí ổn định với chỉ số các hạt bụi siêu mịn PM1.0 trong phòng xuống dưới 20 thì đây mới là thời điểm mà nó nghỉ ngơi.