LG Electronics (LG) đã ra mắt dòng Máy lọc không khí với tên gọi LG PuriCare vào khoảng giữa tháng 1 năm 2018. LG phát hành 2 mẫu máy lọc không khí LG PuriCare 2 tầng cho diện tích lên đến 100m2 và máy lọc không khí LG PuriCare 1 tầng cho diện tích lên đến 60m2.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi đến với những đánh giá máy lọc không khí LG PuriCare 2 tầng màu trắng mới toanh với diện tích lọc khí lên đến 91m2, các bộ lọc mới và được bật liên tục trong 20 ngày xem hiệu suất hoạt động của chiếc máy này có hiệu quả như những gì LG công bố hay không?

Tính năng và thông số kỹ thuật của máy lọc không khí LG PuriCare 2 tầng màu trắng


Máy lọc không khí LG PuriCare 2 tầng có kích thước 1.073mm (H) x 373mm (W) x 373mm (D) với lớp vỏ ngoài màu trắng bóng như màu các phím đàn piano, bảng điều khiển làm từ vật liệu nhựa tổng hợp với các nút bấm cảm ứng từ tính. Bảng điều khiển này nằm ở mặt trên cùng của máy.

Cấu trúc bên trong thân máy cũng được làm bằng nhựa tổng hợp và hợp kim. Vỏ ngoài của máy có các lỗ nhỏ li ti giúp hút tất cả không khí không tinh khiết và bụi, khí gas, hóa chất dễ bay hơi độc hại để lọc từ bên dưới và đẩy không khí tinh khiết qua bộ đẩy khí sạch Clean Booster ra ngoài.

Máy lọc không khí LG PuriCare 360 độ 2 tầng này có khả năng lọc khí cho diện tích khoảng 91m2 và lọc khí 360° không góc chết, giúp thu giữ tất cả bụi, tác nhân gây ô nhiễm, gây dị ứng, độc hại cho sức khỏe lơ lửng trong không khí. Phần trên cùng của máy là một bộ đẩy khí sạch đóng vai trò như một chiếc quạt gió giúp tăng cường thổi không khí sạch đến mọi ngóc ngách trong nhà cho phạm vi phủ sóng của không khí tinh khiết rộng hơn, cung cấp không khí sạch cho khoảng cách xa đến 7,5 mét.

Hệ thống lọc không khí tiên tiến, vượt trội của LG PuriCare 360 2 tầng


Máy lọc không khí LG PuriCare 360 2 tầng có 06 bước lọc không khí:

  • Bước 1: Loại bỏ bụi lớn
  • Bước 2: Bão bụi / Loại bỏ bụi siêu mịn (PM10, PM2.5, PM1.0)
  • Bước 3: Loại bỏ dị ứng
  • Bước 4: Mùi môi trường sống, bao gồm cả amoniac
  • Bước 5: Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi
  • Bước 6: Hợp chất tạo khói


Ngoài khả năng thu giữ các tác nhân gây ô nhiễm trong không khí bằng màng lọc thì máy lọc không khí LG 2 tầng cũng có chức năng ion hóa chất lượng không khí trong phòng của bạn chỉ bằng một nút chạm, nó sẽ bắt và loại bỏ hiệu quả vi rút & vi trùng trôi nổi trong không khí.

Máy lọc không khí LG PuriCare 360 tích hợp điều khiển từ xa thông minh

Máy lọc không khí LG 2 tầng màu trắng còn đi kèm với một điều khiển từ xa mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ lọc không khí, chế độ làm sạch, Clean Booster, điều khiển đèn và bao gồm cả công tắc Bật & Tắt máy.


Điều khiển máy từ xa không chỉ tiện dụng bởi chiếc điều khiển nhỏ gọn với những nút bấm vật lý mà người dùng còn có thể trải nghiệm các tính năng nâng cao của LG 2 tầng với ứng dụng điều khiển từ xa thông minh trên samrtphone – LG ThinQ. LG PuriCare 360 độ 2 tầng có thể được kết nối với WiFi của bạn bằng Ứng dụng LG ThinQ (tương thích với iOS và Android) miễn phí từ Google Play hoặc AppStore.

Ngoài những tính năng điều khiển thông minh hơn thì phạm vi điều chỉnh máy lọc khí LG PuriCare 360 cũng được mở rộng hơn bởi dù bạn đi đến bất kỳ đâu hay bất cứ lúc nào, chỉ cần máy được bật và kết nối với Internet ổn định thì không gì có thể ngăn bạn sai khiến chiếc máy LG PuriCare 360 2 tầng hoạt động theo nhu cầu của mình, giúp chăm sóc không khí trong nhà thuận tiện và thông minh hơn bao giờ hết.

Hiển thị chất lượng không khí chính xác, trực quan, sinh động theo thời gian thực

LG PuriCare 360 có vòng ánh sáng đèn LED xung quanh phần bảng điều khiển trên quạt gió Booster và phần giữa của bảng điều khiển cũng hiển thị các màu sắc khác nhau cho biết chất lượng không khí trong phòng theo cảm biến tổng thể bụi và mùi. Đồng thời, với mỗi loại tác nhân gây ô nhiễm thì máy cũng có hiển thị riêng. Điển hình là các loại bụi mịn được hiển thị rõ ràng bằng các chỉ số và mùi cũng hiển thị bằng màu sắc bên cạnh các chỉ số bụi này.


Cảm biến thông minh

LG PuriCare (AS95) có hệ thống Black Filter giúp thu giữ PM1.0, các vi hạt và khí độc hại. Bộ lọc đen PM1.0 này có thể được tái sử dụng nhờ công nghệ tiên tiến.

Vậy nhờ đâu mà máy lọc không khí LG PuriCare 2 tầng có thể phát hiện ra bụi và mùi để hiên thị bằng những chỉ số và màu sắc trên màn hình điều khiển hay trong ứng dụng điều khiển từ xa thông minh? Đó là nhờ những cảm biến tiên tiến được tích hợp trên thiết bị bao gồm cảm biến PM1.0 và cảm biến khí gas.