Vay tiền trả góp là một hình thức vay khá quen thuộc hiện nay, được hỗ trợ rộng rãi bởi các ngân hàng, công ty tài chính thông qua các hình thức mua hàng trả góp, vay tiền mặt trả góp,… Tuy nhiên, mọi vấn đề đều sẽ có 2 mặt tốt và hạn chế, để giúp người vay hiểu rõ hơn, Tài Chính Vays xin chia sẻ cùng bạn những điều cần biết khi vay tiền trả góp lãi suất thấp.

1. Vay tiền trả góp là gì?
Vay tiền trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay và trả nợ cả gốc cũng như lãi cùng nhau theo các kỳ hạn. Số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau và kỳ hạn được thoả thuận theo hợp đồng thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc hơn 1 năm tuỳ vào khả năng tài chính trả trước và khả năng trả định kỳ của người vay. Vay trả góp còn áp dụng cho cả việc vay tiêu dùng, vay tiền online , mua nhà đất, xe hơi hay những tài sản có giá trị lớn khác…

Vay tiền trả góp cũng là dịch vụ vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn với số tiền lãi phải trả mỗi kỳ được tính theo một mức lãi suất nhất định.
Vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp có thể thực hiện tại các ngân hàng hoặc tại các công ty tổ chức tài chính. Tuy thời gian giải ngân và xét duyệt có thể lâu hơn nhưng độ uy tín cho khoản vay cao hơn, và mức lãi suất cũng thường thấp hơn.2. Ưu điểm khi vay tiền trả góp lãi suất thấp
Khi vay trả góp để mua hàng bạn không cần phải trả ngay toàn bộ giá trị món hàng mà chỉ cần trả trước 10-30% giá trị món hàng là đã có được luôn sản phẩm mình mong muốn. Điều này giúp bạn có thể sở hữu những sản phẩm mình yêu thích một cách nhanh chóng chứ không cần phải mất thời gian tiết kiệm một số tiền lớn.

Khi vay tiền mặt trả góp bạn không cần thế chấp tài sản, không cần bên thứ 3 bảo lãnh. Khi vay tiền trả góp bạn chỉ cần những giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng lái xe, cà-vẹt xe, hoá đơn điện, nước…là có thể làm thủ tục vay tiền trả góp.

Bạn có thể thỏa thuận số tiền cần trả trước cũng như số tiền trả sau trước khi vay. Thời gian trả nợ linh hoạt tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.
Hiện nay, các công ty tài chính cạnh tranh với nhau khá gay gắt nên có lãi suất thường rất ít và thậm chí có những chính sách trả góp.Với nhu cầu vay vốn tiêu dùng nhiều như ngày nay thì các công ty tài chính mọc lên vô số vì vậy bạn có thêm nhiều lựa chọn vay tài chính hơn.

Bạn hoàn toàn có thể vay được một khoản tiền lớn lên đến 500 triệu tuỳ thuộc vào từng ngân hàng.

3. Những điểm cần lưu ý khi vay trả góp
Khi nào thì nên vay tiền trả góp?
Vay tiền trả góp đang là dịch vụ thu hút khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Bởi nó giúp cá nhân và hộ gia đình có thể giải quyết nhu cầu chi tiêu, mua sắm trong đời sống hàng ngày một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, khi có ý định vay tiền trả góp. Bạn nên cân nhắc nó có thực sự cần thiết hay không? Có mục đích sử dụng chính đáng, rõ ràng là điều quan trọng nhất khi vay tiền trả góp.

Vay tiền trả góp tồn tại song song với vay vốn trả theo dư nợ ban đầu. Tùy từng mục đích vay vốn sẽ có giải pháp phù hợp. Bạn phải cân nhắc thật kĩ hoặc nhờ sự tư vấn từ nhân viên ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân
Hãy xác định rõ khả năng tài chính của mình và đảm bảo mức thu nhập của mình có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và trả đủ số nợ vay bao gồm cả gốc lẫn lãi. Nếu như bạn không cân nhắc kỹ thì đến khi mất khả năng trả nợ sẽ gây nhiều phiền phức tới bản thân bạn và khó có thể tiếp tục vay trả góp cho những lần sau khi bạn đã thuộc diện nợ xấu.

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín với lãi suất thấp
Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính với những chính sách lừa đảo khiến khách hàng phải vay với số tiền ít nhưng tiền lãi thì cao ngất ngưởng. Vì thế để tránh rủi ro, bạn hãy tìm đến các công ty tài chính tiêu dùng uy tín, nổi tiếng hoặc mua hàng tại những trung tâm mua sắm lớn, cửa hàng uy tín, tin cậy.

Làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh
Hãy làm rõ mức lãi suất bạn phải gánh cũng như thời gian định kỳ thanh toán để mọi vấn đề đều được rõ ràng. Ngoài ra nếu như các mức chi phí phát sinh khác thì bạn nên hỏi rõ lại để tránh trường hợp bị mất tiền mà không được minh bạch.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký vay tiền trả góp
Bạn cần đọc thật kỹ nội dung hợp đồng vay trả góp bởi có rất nhiều người vì chủ quan không chịu đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mà dẫn đến nhiều hệ luỵ khôn lường về sau. Một số vấn đề cần nắm rõ khi ký hợp đồng đó là: lãi suất, chi phí phát sinh, thời gian thanh toán nợ, chi phí phạt nếu trả quá hạn….

VAYS Office: Số 158 đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM

Hotline hỗ trợ Đối tác/Banker: 0909018501 (Mr Phú)