Gần như tất cả các dòng thiết bị lọc nước của ao smith hiện nay đều có 5 bước lọc nước tiêu chuẩn và được coi là đã đầy đủ, tuy vậy, dòng lọc nước ao smith cho chung cư tiêu biểu với 2 sản phẩm máy lọc nước AO Smith R400E và máy lọc nước AO Smith R400S còn được sử dụng tới 7 cấp lọc mà vẫn không thiếu đi những tính năng ấn tượng hay công nghệ vượt trội của aosmith bao gồm: công nghệ lọc hiện đại RO – Side Stream, công nghệ nhận diện màng lọc thật/ giả RFID, cảnh báo thay thế bộ lọc khi đến hạn và tự động sục rửa làm sạch màng lọc, đảm bảo chất lượng nước và hiệu suất lọc tối ưu.

Một vấn đề nữa khiến máy lọc nước ao smith R400E được review khá cao là khả năng chịu được áp lực dòng chảy lớn tại các ngôi nhà chung cư giúp máy vừa bền bỉ vừa vận hành với hiệu suất tối đa, không bị vỡ đường ống dẫn nước, không ảnh hưởng đến yếu tố lượng nước đầu ra.


Để tồn tại được rating máy lọc nước a.o. Smith R400E về công nghệ lọc nước và hiệu quả lọc nước cụ thể hơn, cùng HomeAir tìm tòi ngay những thông tin sau:

Các cấp lọc nước nổi bật của aosmith R400E

Cấp 1: Cấp lọc thô
Đầu tiên, nguồn nước cấp (nước máy sinh hoạt) sẽ đi bộ lọc lưới với mắt lưỡi size bé hơn 150 micrômét giúp lọc sạch những cát đất, cặn bám, rong rêu, tạp nhân tố chứa đựng trong nước tồn tại size lớn hơn 150 micrômét. Cấp lọc này rất hữu ích khi nguồn nước cấp cho máy đột ngột bị ô nhiễm do các tòa chung cư sục rửa đường ống. Bộ lọc cấp 1 chứa thể dễ dàng vệ sinh nên không cần thay thế định kỳ như những bộ lọc của các cấp lọc khác.


Cấp 2: Cấp lọc PP 5μm
Nước tiếp tục đi qua cấp lọc PP 5μm giúp loại bỏ đi hết cát đất, rong rêu, gỉ sét kim loại nặng và những tạp yếu tố khác kích cỡ bằng hoặc lớn hơn 5 micrômét (tương đương với sợi tóc) hòa lẫn trong nước

Cấp 3: Cấp lọc Carbon hoạt tính
Nước từ cấp 2 đi qua cấp lọc active carbon CB, tại đây carbon hoạt tính sẽ hấp thụ và khử bỏ clo tồn dư trong nước máy sinh hoạt, các tạp chất hữu cơ, các phụ gia khác còn tồn lại sau quy trình xử lý nước máy sinh hoạt. Theo đánh giá thiết bị lọc nước ao smith R400E thì than hoạt tính trong cấp lọc này vừa hiệu quả vừa bền lâu nhờ được làm từ quá trình nung gáo dừa ở nhiệt độ cao trong điều kiện hiếm khí. Thông thường những loại than hoạt tính khác sẽ hết tác dụng trong vòng vài tháng còn máy lọc nước ao smith R400 thì hiệu quả phải kéo dài khoảng 1 năm.

Cấp 4: Cấp lọc PP 1μm
Nước tiếp tục đi qua cấp lọc PP 1μm, giúp lọc bỏ những tạp chất, thành phần trong nước chứa kích cỡ nhỏ hơn như tác nhân rắn và cặn lơ lửng trong nước


Cấp 5: Cấp lọc RO - Side Stream
Đây là cấp lọc chính, giữ vai trò chủ đạo trong máy lọc nước ao smith chính hãng model R400E. Với lõi lọc RO - Side Stream có mắt lưới lọc siêu nhỏ 0,0001 micron (tương đương khoảng 1 phần nghìn sợi tóc), các loại vi sinh vật, bụi mịn, kim loại nặng, thuốc trừ sâu tồn dư và các thành phần nguy cơ khác còn sót lại trong nước sau cấp 4 sẽ bị lọc bỏ lên đến 99,97% và tồn tại thể nói rằng chỉ chứa đựng nước tinh khiết mới chui lọt được qua cấp lọc này.

Cấp 6: Cấp lọc PAC
Nước sẽ được dẫn trở lại lõi lọc composite “5-in-1” ban đầu và đi qua cấp lọc PAC để loại bỏ mùi và điều chỉnh vị cho nước đầu ra

Cấp 7: Cấp lọc MF
Cấp lọc cuối cùng là cấp lọc MF. Cấp lọc này sẽ loại bỏ nốt những vi khuẩn, virus, nấm mốc và các vi sinh vật còn lại trong nước trước khi cung cấp dòng nước lọc tinh khiết đầu ra qua vòi để sử dụng.