căn hộ the rivana
Ứng dụng yếu tố "xanh" vào xây nhà ở sẽ bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng về lâu dài. Song để tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận, phần lớn các chủ đầu tư đang bỏ qua các chi tiết này.
Dự án The Rivana: Câu trả lời đầy đủ về yếu tố cho một không gian sống xanh.
Mỗi ngày, bầu khí quyển hứng lượng lớn khí thải từ các hoạt động của con người, đó là sự tỏa nhiệt của những bức tường bê tông, của các hệ thống điện sinh hoạt tiêu dùng, từ các hoạt động sản xuất, và phương tiện giao thông... khiến cho tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng. Trước tình hình ấy, ngành xây dựng phát huy mạnh "kiến trúc xanh" ứng dụng vào thực tiễn nhằm chung tay cải thiện môi trường.
Nhìn câu chuyện ở phạm vi rộng, "kiến trúc xanh" không đơn thuần có ý nghĩa với môi trường sống mà còn bảo vệ sức khoẻ con người. Một không gian sống được đánh giá điểm cao khi người ở nơi ấy luôn cảm thấy thoải mái, khoẻ mạnh. Các chuyên gia về phong thuỷ gọi những ngôi nhà như vậy là hiện tượng vượng khí. Còn, giới xây dựng lại dành hẳn từ "sống xanh" mỹ miều để miêu tả cho lối kiến trúc thuận với thiên nhiên.
Tuy vậy, để đạt đến ngưỡng "sống xanh" đòi hỏi phải có bước tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết được bắt nguồn từ lựa chọn địa điểm. Để đảm bảo tiêu chuẩn "xanh" yêu cầu vị trí xây dựng phải có sự hòa hợp với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Tiếp đó, ngôi nhà cũng phải "xanh" bằng cách khai thác và sử dụng được nguồn năng lượng tự nhiên trong các hoạt động và sinh hoạt của gia đình một cách hiệu quả.
Các chuyên gia phân tích rằng, biện pháp đầu tiên dễ thực hiện nhất của mô hình căn hộ xanh là thiết kế sao cho ngôi nhà tận dụng được ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt, như vậy sẽ hạn chế sử dụng chiếu sáng cũng như làm mát, qua đó tiết kiệm điện năng. Kế đến, ngôi nhà phải che chắn tốt với các tác nhân bên ngoài, giảm thiểu tiếng ồn là điểm quan trọng ở tiêu chí này.
Khi công trình hội tụ càng nhiều tiêu chí sống xanh thì mặc nhiên sẽ có được một không gian sống chất lượng. Tuy nhiên, thực tế cần nhìn nhận rằng, không phải chủ đầu tư nào cũng "chịu chơi" sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để giảm bớt diện tích xây dựng và tốn thêm chi phí.
Dự án The Rivana: Câu trả lời đầy đủ về yếu tố cho một không gian sống xanh - Ảnh 2.
Dự án The Rivana: Câu trả lời đầy đủ về yếu tố cho một không gian sống xanh - Ảnh 3.
"Nếu phân tích sâu về kiến trúc, mọi người sẽ cảm nhận được yếu tố sống xanh hiện diện ở mọi ngóc ngách của dự án" - Đại diện Công ty CP Đầu tư Đạt Phước - chủ đầu tư dự án The Rivana chia sẻ với chúng tôi.
Sở hữu vị trí đắc địa, khi nằm ngay mặt tiền đường Đại lộ Bình Dương rộng 64m và chỉ cách Tp.HCM 5 phút di chuyển. Vị trí này, The Rivana được đánh giá điểm tuyệt đối về tiềm năng thương mại, gia tăng giá trị. Tuy nhiên, xét về yếu tố xanh thì nằm ở mặt đường lớn lại là điểm yếu.
Để khắc chế cho yếu điểm này, Đạt Phước đặt ra bài toán cho đơn vị kiến trúc trong việc sắp đặt các khối nhà với hướng và khoảng cách như thế nào để vừa có tính thẩm mỹ cao nhưng lại tối ưu về môi trường sống trong lành!
Nhận được sự đồng thuận của chủ đầu tư, giải bài toán "sống xanh" ngay mặt tiền đường lớn, Ong & Ong quy hoạch 3 khối nhà tách biệt nhau tạo ra các lối mở thông suốt cho không khí đối lưu (lỗi dấu cách) và 100% căn hộ đều hưởng thụ được gió mát thổi từ sông Sài Gòn cách đó 300m vào đất liền. Ngay giữa các khối nhà là hệ thống 34 tiện ích như: Đảo vọng cảnh, khu trưng bày nghệ thuật, hồ bơi tràn bờ, cầu ánh sáng, thác nước, poor bar, phòng,…. Ngăn cách dự án với nhà hiện hữu trong khu vực, bằng không gian mảng xanh "Drop Off" cùng hệ thống đường giao thông nội bộ quanh dự án có lộ giới rộng 8m.
Là dự án đầu tay, The Rivana nhận được sự quan tâm và chăm chút của Đạt Phước. Với ý tưởng thiết kế tổng thể của Ong & Ong, không những thoả mãn yêu cầu của chủ đầu tư về môi trường sống xanh, với 100% căn hộ từ 1-3 phòng ngủ luôn tràn ngập không khí tươi và ánh sáng tự nhiên, mà còn đem đến cho dự án view ngoại cảnh đắt giá. Có đến 75% căn hộ The Rivana có tầm nhìn hướng sông và 25% căn hộ ban công nội khu và đô thị sôi động.
căn hộ the rivana