Cồn y khoa nổi tiếng với công dụng sát khuẩn vết thương hay những đồ dùng trong nhà. Nhưng bất ngờ hơn, nhiều chị em còn truyền tai nhau liệu pháp làm đẹp da bằng bằng cồn. Lúc này, cùng Newway Mart tìm hiểu rửa mặt bằng cồn có công dụng gì với làn da nhé!
1. Cồn là gì? Phần mềm của cồn trong ngành mỹ phẩm
Cồn là 1 trong hợp chất hữu cơ & nằm trong nhóm đồng đẳng với rượu. Cồn là chất lỏng đc sử dụng quá rộng thoải mái trong ngành y tế và thức ăn ngành công nghiệp như điện tử, dệt may, in ấn,... Trong ngành mỹ phẩm, cồn cũng rất được xem như là một thành phần cho tất cả những dòng sản phẩm âu yếm da và có khả năng nâng cấp hạn lạm dụng quá của máy.
Cồn sử dụng trong mỹ phẩm đc chia làm loại tương đồng với 2 tác dụng khác nhau là cồn béo & cồn khô. Còn béo có công dụng dưỡng âm cho ad và làm dịu da kết quả. Bên cạnh đó đó, cồn khô lại có chức năng bảo quản & kéo dài “tuổi thọ” của sản phẩm.
đặc biệt quan trọng, rửa mặt bằng cồn là biện pháp được rất nhiều chị em áp dụng để điều trị mụn trứng cá. Thực hư ra làm sao, họ cùng hướng đến thông báo phía dưới nhé!

tại vì sao cồn y học đc đa số chúng ta dùng làm trị mụn?
3. Cách rửa mặt bằng cồn để trị mụn
3.1. Cách 1: thoa cồn mật thiết
Cách rửa mặt bằng cồn dễ dàng nhất chính là thoa cồn quan trọng lên nốt mụn. Trước đó, bạn cần dọn dẹp vệ sinh mặt thật sạch. Tiếp nối, sử dụng tăm bông hoặc bông gìn thấm cồn & chấm lên vị trí có mụn. Để khoảng 5-7 phút rồi rửa mặt sạch lại bằng nước.
3.2. Rửa mặt bằng cồn và trứng gà
Để điều trị mụn chúng ta cũng có thể kết hợp cồn với trứng gà để nhân đôi công dụng. Cách triển khai như sau:
Bước 1: tách bóc lấy lòng trắng trứng gà, kế tiếp đánh tan.
Bước 2: trộn đều hỗn hợp hợp cồn và lòng trắng trứng gà.
Bước 3: thoa hỗn hợp trên lên vùng da đã đc rửa sạch.
Bước 4: để dưỡng chất thẩm thấu vào da khoảng 15 phút rồi rửa lại mặt thật sạch.
Với cách điều trị mụn bằng cách rửa mặt bằng cồn 70 độ & trứng gà này có công dụng ngăn cản nám, tàn nhang & làm trắng da tốt nhất.

sử dụng quá cồn 70 độ có an ninh cho da không?
5. Các xem xét khi dùng cồn điều trị mụn trứng cá
Rửa mặt bằng cồn tiêu diệt mụn là hương pháp còn tương đối lạ với tương đối nhiều chị em. Chính vì vậy nếu thật sự cần trị mụn khẩn cấp thì chị em mới áp dụng nhé. Lúc rửa mặt bằng cồn cần ghi chú một vài luận điểm sau:
  • làm sạch mặt trước khi dùng cồn.
  • chớ nên thoa toàn mặt, mà chỉ nên chấm nhẹ vào các nốt mụn để cồi mụn kịp thời se lại.
  • không dùng cồn với những nốt mụn đang sưng viêm nặng, có vết thương hở để khỏi bị kích động nguy hiểm hơn.
  • Nếu trong quá trình sử dụng quá cồn trên da mặt mà thấy hiện tượng không bình thường hãy rửa sạch mặt ngay lập tức.
  • tuyệt vời không dùng cồn chấm mụn để để qua đêm.
  • Mỗi tuần chỉ nên vận dụng rửa mặt bằng cồn 1lần 1 tuần.

sau khi rửa mặt bằng cồn da mặt bạn cũng có thể chạm mặt chứng trạng đỏ, nóng, ngứa ngáy khó chịu hoặc rát. Chính vì vậy bạn hãy ghi chú quan tâm da thật kỹ, suer dụng kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm và làm dịu da.
như thế, bài viết đã dẫn tới bạn đọc những thông báo cụ thể nhất về vấn về rửa mặt bằng cồn. Để cập nhật thêm nhiều tin tức làm đẹp khác, bạn hãy truy vấn & thể loại cẩm nang làm đẹp nhé!